Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 22/3/2018 20:03

Bé mầm non vui - khỏe với Ngày hội Những chiến sĩ tí hon

Cùng thi gấp áo quần nhanh, đẹpCùng thi gấp áo quần nhanh, đẹp

GD&TĐ - Ngoài các tiết mục dân vũ, Ngày hội Những chiến sĩ tí hon diễn ra tại trường Mầm non Bình Minh (Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng) còn có các trò chơi giúp bé rèn luyện một số kỹ năng xã hội cũng như kỹ năng chăm sóc bản thân.

Ngày 22/3, cô và trò trường Mầm non Bình Minh đã náo nức tham gia khai mạc Ngày hội Những chiến sĩ tí hon với các hoạt động văn nghệ cùng những trò chơi vận động tập thể như: vác súng chạy qua bao cát, thi xếp súng theo hàng; thồ hàng ra “tiền tuyến”, duyệt binh cùng chú bộ đội; đẩy xe chuyển lương thực, thi gấp áo quần, chăn…

Cô Nguyễn Quốc Thư Trâm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là một hoạt động lớn với mục đích để mỗi bé đều có điều kiện tham gia, tương tác, trải nghiệm.

Tùy theo từng độ tuổi, nhà trường sẽ chọn những hoạt động phù hợp với mức độ vận động cũng như các kỹ năng cần đạt được như chuyền, vác, trườn, bò, tự đội mũ, đi giày dép... Bên cạnh đó, các bé cũng học tập được tính kỷ luật, tỉ mỉ, tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn, nhanh nhẹn, hoạt bát, kích thích sự sáng tạo cho trẻ.

Ngày hội Những chiến sĩ tí hon của trường Mầm non Bình Minh kéo dài trong hai ngày, 22 và 23/3.

Một tiết mục biểu diễn dân vũ khai mạc Ngày hội Những chiến sĩ nhí.
Thồ hàng ra tiền tuyến
Hỗ trợ nhau vượt chướng ngại vật trên đường thồ hàng
Ai nhanh hơn nào?
Phút nghỉ ngơi sau những giờ luyện tập căng thẳng
Chú bộ đội buộc tóc cho “chiến sĩ nhí”.

Hà Nguyên