Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 23/1/2017 13:47

Bế mạc kiểm định chất lượng giáo dục cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA

Bế mạc kiểm định chất lượng giáo dục cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA

GD&TĐ - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã bế mạc đợt kiểm định chất lượng giáo dục cấp trường theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Tại phiên bế mạc, đại diện của Đoàn Đánh giá ngoài đã đề cập đến điểm mạnh, tiềm năng và những mặt tồn tại của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của AUN.

Bà Nantana Gajaseni - Tổng Giám đốc điều hành đoàn đánh giá của AUN-QA - cho biểt: Những đánh giá từ các chuyên gia của AUN sẽ rất hữu ích và có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng về mọi mặt của Trường như quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ…, góp phần thúc đẩy phát triển Trường theo định hướng đại học nghiên cứu. Đây cũng là dịp để 2 bên đã học hỏi, chia sẻ lẫn nhau, vì mục tiêu nâng cao chất lượng và mục tiêu chung là xây dựng ASEAN trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn đánh giá ngoài của AUN, các thành viên đã tham gia và hợp tác hết mình trong đợt đánh giá ngoài lần này; đồng thời nhấn mạnh: Kết quả của việc kiểm định tuy rằng quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn đó là thông qua hoạt động này, đơn vị được kiểm định xác định được những điểm mạnh, điểm hạn chế cần khắc phục để ngày càng nâng cao chất lượng.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói riêng và các cơ sở của ĐHQGHN nói chung cần lưu ý 4 điểm sau: Chú trọng đến cơ sở vật chất và đời sống sinh viên; cần vận hành mạnh mẽ hơn nữa theo cơ chế thị trường và theo yêu cầu của xã hội; cần liên kết chặt chẽ, mạnh mẽ hơn với doanh nghiệp; bên cạnh việc phát triển văn hóa kiểm định chất lượng, cần kiểm soát và triển khai các giải pháp để phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu.

Vinh dự khi là đơn vị đầu tiên được kiểm kiểm định chất lượng trường đại học theo chuẩn AUN-QA, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Nguyễn Văn Nội cho biết: Trường sẽ chú trọng các hoạt động hậu kiểm để không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH và dịch vụ, xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thành ngôi trường nơi mà các sinh viên, học viên luôn cảm thấy hạnh phúc khi đến học, được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, hoạt động cộng đồng.

ND

Tin tiêu điểm