Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 11/7/2017 13:24

“Bật mí” cách dự đoán điểm chuẩn năm 2017

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Dưới đây là một số "mẹo" giúp thí sinh dự đoán điểm chuẩn xét tuyển Đại học năm 2017.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thị Kim Phụng - cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ thống kê điểm chuẩn trung bình hay điểm trúng tuyển trung bình của các trường.

Vì vậy, các em định đăng ký xét tuyển tổ hợp môn thi nào thì các em nên nghiên cứu kỹ thông tin các môn thi của tổ hợp đó. Cụ thể: Năm nay, tương quan điểm của các em so với mặt bằng chung như thế nào?!".

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thị Kim Phụng: Các em định đăng ký xét tuyển tổ hợp nào thì nên so sánh tổ hợp đó của năm nay bằng hay là cao hơn hoặc thấp hơn so với năm trước. Trên cơ sở đó, các em có thể dự kiến được những trường hoặc những ngành lấy điểm chuẩn từ tổ hợp điểm đó.

Còn tiến sỹ theo ông Lê  Xuân Thành – Trưởng phòng Công tác sinh viên (Trường Đại học Mỏ địa chất): Hầu hết các trường đều xét tuyển theo ngành học.

Vì vậy, các em nên quan tâm ngành mà chúng ta sẽ đăng ký thay vì xem điểm trúng tuyển vào trường đó là bao nhiêu vì hiện nay không còn khái niệm đó, mà điểm trúng tuyển sẽ được xét theo từng ngành riêng.

Ngoài ra, các em nên nghiên cứu phổ điểm và mặt bằng chung của tổ hợp điểm mà các em đăng ký xét tuyển. Đồng thời tham khảo thêm điểm trúng tuyển của ngành đó trong các năm trước là bao nhiêu.

Trên cơ sở đó các em sẽ dự đoán được điểm chuẩn của ngành học mà mình sẽ đăng ký xét tuyển với tỷ lệ xác xuất cao.

Minh Phong