Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 18/5/2014 17:00

Bàn giao 100% học sinh về địa phương sinh hoạt hè

Bàn giao 100% học sinh về địa phương sinh hoạt hè

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu 100% học sinh, học viên phải được các nhà trường, trung tâm giáo dục thường xuyên bàn giao về địa phương quản lý và sinh hoạt hè 2014.

Tuyệt đối không để học sinh tự do không có tổ chức đoàn thể và chính quyền, gia đình quản lý; không để học sinh vi phạm pháp luật của nhà nước, không để xảy ra tai nạn, thương tích, đuối nước…, các hoạt động cá nhân tự phát gây ra trong dịp hè.

Sở yêu cầu các đơn vị, trường học phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương quản lý học sinh theo mẫu Sổ theo dĩu rèn luyện nhi đồng và đội viên do Bộ GD&ĐT, Hội đồng đội trung ương phát hành.

Các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên tham khảo sách Hướng dẫn rèn luyện đội viên trong thời kỳ mới để xây dựng tiêu chí rèn luyện đoàn viên trong hè.

Cách thức, hình thức tổ chức bàn giao học sinh phải được tiến hành chu đáo, thiết thực, hiệu quả, nêu rõ trách nhiệm của gia đình, nhà trường và địa phương trong quản lý, giáo dục và tổ chức các hoạt động cho học sinh trong hè.

Sở này nhấn mạnh: các trường học phải chịu trách nhiệm nếu không tổ chức bàn giao học sinh về địa phương, để xảy ra tình trạng học sinh vi phạm quy định chung hoặc tai nạn, đuối nước…, trong dịp hè.

Lập Phương

Tin tiêu điểm