Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 16/4/2018 11:21

Bắc Ninh: Thi lớp 10 các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Ninh hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT, GDTX và GDNN-GDTX năm học 2018 - 2019.

Theo đó, thí sinh dự thi lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT chuyên Bắc Ninh sẽ dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh vào các ngày 1/6 đến 2/6/2018 tại nơi thí sinh đăng kí dự thi. Riêng thí sinh đăng kí dự thi lớp 10 THPT chuyên Bắc Ninh thêm môn thứ tư là môn chuyên. Tuyển sinh vào lớp 10 ngoài công lập, trung tâm GDTX, GDNN-GDTX bằng xét tuyển.

Những thí sinh đăng kí nguyện vọng và thi đỗ vào trường THPT chuyên sẽ không xét tuyển vào các trường THPT công lập khác.

Những thí sinh không đỗ vào trường THPT chuyên, điểm thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh sẽ được dùng để xét tuyển vào trường THPT công lập nơi thí sinh dự thi. Với THPT công lập, thí sinh không đủ điểm đỗ vào các trường THPT đăng kí dự thi, Sở GD&ĐT sẽ xem xét điều chuyển sang các trường THPT có điểm chuẩn thấp hơn trong cùng khu vực nếu có nguyện vọng.

Ngày 03/5/2018 các trường, các TTGDTX, TTGDNN-GDTX nhận đơn xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh phải công khai số lượng học sinh được tuyển, thông báo rộng rãi đến phụ huynh học sinh, học sinh được biết để có sự lựa chọn phù hợp với năng lực của mình.

Lập Phương