Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 28/7/2017 14:55

Bắc Ninh: Không dạy giáo trình tiếng Anh khi Bộ chưa thẩm định

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Trước thông tin Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho phép dạy giáo trình tiếng Anh Explore Our World khi Bộ chưa thẩm định, ông Trịnh Văn Điền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã có ý kiến trên báo Giáo dục & Thời đại.

Ông Trịnh Văn Điền – cho biết: Đầu năm học 2016-2017, Trung tâm Ngoại ngữ Du học World Link Việt Nam (Trường Đại học Công nghệ Đông Á) có đề xuất với Sở GD&ĐT về việc dạy chương trình tiếng Anh cho học sinh tiểu học trên địa bàn, trong đó có việc sử dụng giáo trình tiếng Anh Explore Our World của Nhà xuất bản Cengage Learning.

Sau khi nghiên cứu, xem xét Đề án của Trung tâm, Sở GD&ĐT có chủ trương triển khai dạy thí điểm ở huyện Tiên Du và Thị xã Từ Sơn. Sở cũng hướng dẫn hai địa phương này chọn những trường tiểu học có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và phải được sự đồng thuận của phụ huynh để triển khai thí điểm và nếu thí điểm thì tối đa không quá 3 trường.

Tuy nhiên, sau khi khảo sát điều kiện thực tế thì cả địa phương trên đều không đủ điều kiện để triển khai thí điểm, đặc biệt là chưa nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Chính vì vậy, Sở GD&ĐT đã đề nghị dừng toàn bộ việc triển khai áp dụng Đề án dạy học tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ Du học World Link Việt Nam. Do đó, tuyệt đối không có chuyện các trường dạy giáo trình tiếng Anh khi Bộ chưa thẩm định.

“Bất kỳ một đề án nào liên quan đến giáo dục, nhất là đối với việc dạy học Ngoại ngữ chúng tôi đều phải kiểm tra các điều kiện cần và đủ và phải được giám sát chặt chẽ, thực hiện theo đúng quy định”- ông Trịnh Văn Điền trao đổi.

Minh Phong