Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 13/7/2017 14:52

Bắc Ninh: Bước đột phá từ cơ sở vật chất trường, lớp

Trường THPT chuyên Bắc Ninh nhìn từ trên cao 

Trường THPT chuyên Bắc Ninh nhìn từ trên cao

GD&TĐ - Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh Ngô Văn Liên, quy mô, mạng lưới trường lớp của tỉnh được bố trí hợp lý, khoa học; giáo dục mầm non ở các khu công nghiệp được quan tâm phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân.

Thầy Nguyễn Thanh Sơn - Hiệu Trường THCS Nguyễn Cao - cho biết: Cơ sở, vật chất khang trang đã tạo điều kiện để nhà trường thành lập được các câu lạc bộ như: Võ thuật, cầu lông, bóng đá, mỹ thuật và bơi lội... Song điều quan trọng là cả thầy, trò đều hứng thú, tích cực thi đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Mọi người ngày càng gắn kết yêu thương và yêu mến nhà trường, coi nhà trường là ngôi nhà hạnh phúc thứ 2 của mình.

 Năm học 2016 - 2017, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Cao (Quế Võ, Bắc Ninh) vui mừng được học tập, giảng dạy trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại. Trường có diện tích 21.500m2, tổng đầu tư gần 100 tỷ đồng; với đầy đủ các phòng học chức năng, khu nhà ăn bán trú có sức chứa 300 học sinh, có bể bơi, nhà đa năng và sân bóng. Đặc biệt, các lớp học được đầu tư bàn ghế theo đúng tiêu chuẩn quốc gia, có bảng tương tác thông minh và âm thanh v.v...

Trường THPT chuyên Bắc Ninh - ngôi trường được được đầu tư hiện đại cũng chính thức được khai thác sử dụng trong năm học 2016-2017. Được biết, khuôn viên của trường rộng 3,9 ha, với tổng đầu tư gần 600 tỷ đồng và có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho 1.200 học sinh. Theo thầy Nguyễn Nho Hòa - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Ninh: Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường phát triển giáo dục toàn diện mà giáo dục mũi nhọn cũng được quan tâm, đầu tư sát đáng. Mặt khác, thiết bị dạy - học đầy đủ giúp thầy, trò hứng thú hơn trong dạy - học và tạo động lực phấn đấu trong các phong trào học tập. Theo đó, năm học 2016 -2017, nhà trường có 40 em đoạt giải quốc gia, trong đó có 3 em được tham dự vòng 2.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh Ngô Văn Liên, quy mô, mạng lưới trường lớp của tỉnh được bố trí hợp lý, khoa học; giáo dục mầm non ở các khu công nghiệp được quan tâm phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm và đồng bộ, hiện đại. Năm học 2016 - 2017, toàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh xây dựng và sửa chữa được 642 phòng học, nâng tỷ lệ phòng học kiên cố lên 98,5%; tiếp tục xây dựng các trường THCS trọng điểm và trường chuẩn quốc gia gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới.

Minh Phong