Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 9/2/2018 07:00

Bắc Giang lưu ý ôn tập thi THPT quốc gia 2018

Bắc Giang lưu ý ôn tập thi THPT quốc gia 2018

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong đó yêu cầu các đơn vị rà soát, bổ sung kế hoạch; việc điều chỉnh kế hoạch đã xây dựng cần bám sát thực tế của đơn vị, phù hợp với năng lực của từng đối tượng học sinh; phân công giáo viên dạy, số buổi dạy, mức độ yêu cầu kiến thức cần đạt; rút kinh nghiệm của kỳ thi những năm trước, phát huy ưu điểm, những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế...

Cùng với đó, chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn của đơn vị thực hiện các buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường, cấp cụm huyện, thành phố tập trung những nội dung ôn thi THPT quốc gia như: Trao đổi phương pháp dạy và phương pháp, kỹ thuật làm bàỉi đối với bài thi trắc nghiệm khách quan, nội dung, mức độ kiến thức của các khối lớp, các biện pháp khắc phục điểm liệt cho học sinh..

Tổng hợp đăng ký các môn, tổ hợp môn thi của học sinh và kết hợp việc kiểm tra khảo sát của giáo viên bộ môn phân loại đối tượng học sinh thi lấy kết quả xét tốt nghiệp và thi lấy kết quả tuyển sinh ĐH, CĐ; động viên khích lệ, tạo điều kiên cho học sinh ôn tập đạt kết quả tốt nhất.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên trao đổi, lắng nghe ý kiến của giáo viên, tổ trưởng chuyên môn, phụ huynh và học sinh để có những giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập. Có kế hoạch kiểm tra thường xuyên, đột xuất việc dạy và học của các bộ môn, của các lớp.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị trên địa bàn nhằm huy động tốỉ đa lực lượng giáo viên cốt cán, giáo viên giỏi chuyên môn trong việc bồi dưỡng giáo viên và trực tiếp giảng dạy cho học sỉnh (ở những đơn vị có nhu cầu và đề xuất).

Mỗi tổ nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch ôn luyện căn cứ vào phân loại đối tượng học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Đối với mỗi đối tượng, kế hoạch cần thể hiện rõ mục đích, nội dung, phương pháp, mức độ kỉến thức cần đạt và thời gian tổ chức dạy tương ứng.

Từ ngày 1/3/2018, Sở GD&ĐT giao cho Phòng GDTrH-GDDT tổ chức các đoàn công tác đến một số đơn vị kiểm tra kế hoạch của cán bộ quản lý và của tổ nhóm chuyên môn; triển khai một số nội dung cụ thể cho việc ôn thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với giáo viên của đơn vị/cụm huyện.

Lập Phương

Tin tiêu điểm