Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 15/1/2018 08:43

Bắc Giang hướng dẫn tham gia các cuộc thi cho học sinh phổ thông

Bắc Giang hướng dẫn tham gia các cuộc thi cho học sinh phổ thông

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa có văn bản hướng dẫn tham gia các cuộc thi cấp quốc gia cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018.

Theo đó, tiếp tục tham gia các cuộc thi cấp quốc gia theo các văn bản hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cụ thể:

Kỳ thi THPT quốc gia; thi chọn học sinh giỏi; thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế; Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông;

Hội khỏe Phù đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức- 4 năm/lần); Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị căn cứ tình hình thực tiễn của đơn vị, tham gia tổ chức tốt các cuộc thi: "Giao thộng học đường" do ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chủ trì;

"An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" do Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chủ trì; "Viết thư quốc tế UPƯ' do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Đối với các cuộc thi: Giải Toán và Vật lý trên mạng, tiếng Anh trên mạng, giải toán trên máy tính cầm tay, các đơn vị rà soát điều kiện thực tế, nguyện vọng và nhu cầu của học sinh tổ chức cuộc thi.

Yêu cầu đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả, không tạo áp lực cho học sinh, không thu kinh phí, không yêu cầu các trường thành lập đội tuyển, không xét giải cấp trường, cấp huyện, không lấy thành tích cuộc thi để đánh giá thi đua đối với các đơn vị tham gia.

Các đơn vị tham gia tổ chức các cuộc thi báo cáo Phòng GD&ĐT đối với các trường tiểu học và trường THCS; báo cáo Sở GD&ĐT đối với các đơn vị trực thuộc.

Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT căn cứ danh sách các trường đăng ký tổ chức cuộc thi bố trí cán bộ giám sát theo đúng quy định.

Lập Phương