Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 26/2/2016 16:40

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thi thử THPT quốc gia

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thi thử THPT quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ tổ chức 2 đợt thi thử THPT quốc gia vào tháng 4 và tháng 6/2016.

Mục đích nhằm thông qua kỳ thi này để đánh giá về chất lượng dạy - học trong các cơ sở giáo dục. Từ đó đề ra những giải pháp thích hợp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong các nhà trường; đồng thời làm cơ sở hướng nghiệp cho học sinh.

Sở tổ chức thi 8 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý). Các môn Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lý, thời gian làm bài 180 phút (tự luận); 4 môn còn lại thời gian làm bài 90 phút (trắc nghiệm).

Học sinh phải thi ba môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; và chọn thi ít nhất 1 môn trong 5 môn còn lại (học sinh có thể chọn thi thêm nhiều hơn 1 môn phù hợp với khối tuyển sinh đại học và lịch thi của Sở).

Đối tượng dự thi là học sinh lớp 12 năm học 2015-2016 toàn tỉnh (THPT, GDTX).

Sở GD&ĐT tổ chức ra đề và hướng dẫn chấm cho tất cả 8 môn thi. Các trường THPT và trung tâm GDTX căn cứ vào lịch thi, cho học sinh chọn môn thi tự chọn và sắp xếp phòng thi; thành lập Ban sao in đề thi, tiến hành sao in đúng quy chế, đủ số lượng đề cho học sinh; bố trí phòng thi, danh sách học sinh và cán bộ coi thi cho từng phòng thi.

Đồng thời, tổ chức coi thi và chấm thi theo lịch; chỉ đạo các tổ chuyên môn họp đánh giá và nhận xét đề thi theo từng câu (về nội dung, mức độ...); phân tích đánh giá kết quả đạt được của học sinh; đề ra giải pháp tiếp theo (có biên bản nộp về Sở).

Sở GD&ĐT khuyến khích các đơn vị có các quy định để động viên khuyến khích các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi.

Thời gian tổ chức lần 1 trong 4 ngày (13, 14, 15 và 16/4/2016); lần 2 vào các ngày (1, 2, 3 và 4/6/2016).

Lập Phương