Bà Rịa - Vũng Tàu lưu ý phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong trường học

LẬP PHƯƠNG - 08:03 12/06/2018
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tập trung, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2018 tại các cơ sở giáo dục; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh truyền nhiễm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và các phương tiện thông tin đại chúng.

Đăng tải trên website của nhà trường các thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2018 tại website các cơ sở giáo dục, đặc biệt là học sinh bậc mầm non, tiểu học.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, thông tin kịp thời, chính xác cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết về tác hại của dịch bệnh truyền nhiễm và các biện pháp phòng, tránh. Các trường có tổ chức điểm thi THPT quốc gia 2018 làm tốt công tác vệ sinh trong trường học để không xảy ra các dịch bệnh.

Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương để trao đổi, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh tại địa phương. Nếu xảy ra dịch bệnh báo ngay với cơ quan y tế địa phương để kịp thời có biện pháp xử lý, kiên quyết không để lây lan dịch bệnh trong trường học.

Lập Phương

Bình luận của bạn đọc