Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 28/2/2016 17:00

Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ II

Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ II

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kì II đối với học sinh cấp THCS, GDTX và THPT năm học 2015 - 2016.

Theo đó, đối với lớp 6: Sở ra đề kiểm tra chung toàn tỉnh cho 0 bộ môn (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); lịch kiểm tra học kỳ II vào 2 ngày (6, 7/5/2016).

Đối với 3 khối 7, 8, 9 và các môn còn lại của khối 6: Các phòng GD&ĐT căn cứ vào nhiệm vụ và kế hoạch năm học của đơn vị, trên cơ sở đặc điểm tình hình của từng địa phương mà quy định, lập kế hoạch kiểm tra học kỳ II đến các trường, cụ thể đề chung cho khối nào môn nào và lịch kiểm tra ... theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Sở.

Đối với lớp 12: Các trường chủ động tổ chức kiểm tra theo đề kiểm tra chung một số môn do trường tự quyết định, tự biên soạn theo kế hoạch đầu năm mà hiệu trưởng đã phê duyệt. Lịch kiểm tra thống nhất toàn tỉnh.

Đối với lớp 10 và 11 (trừ môn chuyên của các lớp ở trường chuyên) kiểm tra theo đề chung của Sở ba môn: Toán, Ngữ văn (Hình thức tự luận, thời gian 90 phút - đối với trường THPT và GDTX);

Tiếng Anh: Hình thức vừa trắc nghiệm vừa tự luận; thời gian 45 phút (đối với trường THPT);

Các môn còn lại của các khối, do các trường (trung tâm) ra đề chung tuỳ theo điều kiện và đặc điểm của đơn vị mình.

Đối với các môn chuyên của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, nhà trường tự ra đề kiểm tra theo lịch chung của Sở, đồng thời phải đảm bảo công bằng và mặt bằng chung cho tất cả các bộ môn của từng khối lớp, của một môn giữa các lớp.

Lịch kiểm tra học kỳ II các môn chung do Sở ra đề vào 2 ngày (6, 7/5/2016).

Lập Phương