Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 30/3/2017 13:58

Australia hợp tác với Việt Nam đào tạo lãnh đạo quản lý tương lai

GD&TĐ - 15 trường đại học và tổ chức đào tạo hàng đầu Australia sẽ đến Việt Nam để tham dự Hội thảo Hợp tác Đào tạo Cán bộ Quản lý Việt Nam – Australia lần đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 4/4 và TP Hồ Chí Minh ngày 5/4. 

Các trường đại học và tổ chức đào tạo này sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và các chương trình xuất sắc về đào tạo cán bộ quản lý cấp trung và lãnh đạo tương lai cũng như thảo luận về các mối liên kết tiềm năng giữa các cơ quan, tổ chức, quan hệ đối tác thương mại và cộng tác để tăng cường năng lực cho các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam trong bối cảnh thế giới có nhiều biến chuyển.

Chương trình Hội thảo gồm phần trình bày của Chuyên gia Kinh tế Trưởng của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia (Austrade) về “Xây dựng nguồn nhân lực để đương đầu với những thách thức trong nền kinh tế thế giới đang chuyển dịch”, hai phiên tọa đàm với các diễn giả khách mời về “Đào tạo hướng đến một nền kinh tế Việt Nam cạnh tranh, tăng năng suất và đổi mới sáng tạo” và “Xây dựng đội ngũ quản lý và lãnh đạo tương lai trong thời đại số hóa”.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng diễn ra chương trình gặp mặt trực tiếp giữa đại diện các bộ ngành, tỉnh, các trường đại học và các tổ chức đào tạo của Việt Nam với các trường đại học và tổ chức đào tạo Australia để thảo luận về các hợp tác tiềm năng.

 Hội thảo được xây dựng nhằm hỗ trợ Việt Nam đương đầu với một số thách thức được đề cập trong báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới với tiêu đề Việt Nam 2035 “Hướng tới Thịnh vượng, Sáng tạo, Công bằng và Dân chủ” và báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam “Việt Nam trong giai đoạn chuyển dịch: Kỹ năng và Năng suất trên thị trường lao động” 

Hội thảo sẽ do ngài Keith Pitt, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia khai mạc nhân chuyến thăm Việt Nam của ông tuần tới. 

“Các trường đại học và các cơ sở đào tạo của Australia có uy tín lớn trên thế giới và hội thảo này sẽ là dịp để họ gặp gỡ trực tiếp với Chính phủ, các doanh nghiệp của Việt Nam và các tập đoàn đa quốc gia nhằm thảo luận các cơ hội hợp tác mới.

Các cơ sở đào tạo của Australia có tiềm năng cung cấp các khóa đào tạo theo yêu cầu của các cơ quan, tổ chức này nhằm xây dựng lực lượng cán bộ quản lý điều hành, qua đó giải quyết sự thiếu hụt về kỹ năng quản lý, lãnh đạo và lập kế hoạch” – Ngài Thứ trưởng khẳng định.

Với sự tăng trưởng kinh tế liên tục trong hơn hai mươi lăm năm qua cùng với hoạt động thương mại quốc tế và đầu tư mạnh mẽ ở Australia là nền tảng thúc đẩy ngành đào tạo cán bộ quản lý đầy năng động. Australia cung cấp các chương trình quản lý và phát triển kỹ năng lãnh đạo đầy sáng tạo và theo định hướng khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của toàn cầu về kiến thức và thay đổi hành vi cần thiết để phát triển kinh doanh trong môi trường thương mại ngày càng biến động và đa dạng.

Hội thảo Hợp tác Đào tạo Cán bộ Quản lý Việt Nam – Australia tại Hà Nội được tổ chức bởi  Chính phủ Australia hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam, CPA Australia và Hiệp hội Nhân sự.

Tin tiêu điểm