Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/11/2017 07:10

Anh hùng Phạm Tuân bồi hồi thăm trường xưa, lớp cũ

Ông Nguyễn Cao Song – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Kiến Xương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Bình cho nhà trườngÔng Nguyễn Cao Song – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Kiến Xương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Bình cho nhà trường

GD&TĐ - Niềm vui nhân đôi đối với thầy và trò trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn - Kiến Xương – Thái Bình) đúng dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam – các thế hệ thầy và trò cùng rộn ràng chào mừng lễ kỷ niệm lần thứ 55 ngày thành lập trường.

Anh hùng vũ trụ - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Trung tướng Phạm Tuân đã về trường cũ, cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên từng công tác tại trường qua các thời kỳ, cùng đông đảo các đại biểu là cựu học sinh đại diện cho các thế hệ học sinh của nhà trường đang công tác và sinh sống trên mọi miền đất nước dự ngày lễ trọng đại này.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Trần Quang Huy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm 2017 là năm đánh dấu mốc son lịch sử của trường THCS Quốc Tuấn tròn 55 tuổi (1962-2017).

Trong suốt hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, mái trường THCS Quốc Tuấn là nơi gửi gắm tình cảm tâm huyết, trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo và cũng là nơi in đậm những kỷ niệm ghi dấu sự trưởng thành của bao lớp học trò - một mốc son đáng ghi nhớ để các thế hệ thầy và trò nhà trường nhìn nhận, đánh giá và bước tiếp trong sự nghiệp trồng người.

Trong chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng tập thể các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã luôn đoàn kết, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt.

Điều đó đã được ghi nhận bằng các danh hiệu và phần thưởng cao quý: Tiêu biểu trong năm học 2014 - 2015, năm học 2015 - 2016 nhà trường đạt 2 năm liền tập thể lao động xuất sắc với 7 CBGV đạt danh hiệu CSTĐCS, 8 CBGV đạt danh hiệu GVDG cấp Tỉnh, 15 CBGV đạt danh hiệu GVDG cấp Huyện và 36 CBGV đạt danh hiệu LĐTT.

Kế thừa truyền thống đó, trong năm học 2016 - 2017 thầy và trò trường THCS Quốc Tuấn đã không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, Sở GD&ĐT tặng giấy khen, Tỉnh đoàn tặng bằng khen, Chủ tịch UBND Huyện tặng giấy khen, Phòng GD&ĐT tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.”

Ôn lại các giai đoạn lịch sử phát triển của nhà trường, cô Hiệu trưởng Trần Quang Huy chia sẻ: “Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, sự động viên, khích lệ kịp thời của các cấp lãnh đạo, nhất là của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể, trường THCS Quốc Tuấn đã trở thành ngôi nhà chung của hàng nghìn học trò xã Quốc Tuấn.

Các thế hệ học trò đến trường với tình thần mỗi ngày đến trường là một ngày vui; đến trường học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình. Và hôm nay, trên khắp các nẻo đường đất nước, có rất nhiều, rất nhiều học trò Quốc Tuấn đã trưởng thành, làm rạnh danh quê hương đất nước”.

Tại buổi lễ, Anh hùng vũ trụ - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Trung tướng Phạm Tuân đã thay mặt các thế hệ học sinh của nhà trường được nói lên tâm tư, tình cảm của các cựu học sinh đối với các thầy cô và nhà trường nhân Lễ kỉ niệm 55 năm thành lập trường và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Anh hùng Phạm Tuân nhấn mạnh: “Chúng tôi - mỗi học sinh đã từng học tập và rèn luyện những năm ấu thơ tại ngôi trường làng yêu dấu, sẽ luôn khắc ghi trong tim mình công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo.

Cái nôi quê hương đã cho chúng tôi tuổi thơ êm đềm với nhiều hoài bão ước mơ, vượt cả mưa bom bão đạn để trưởng thành, dâng hiến cho đời. Tôi mong rằng, các thế hệ học sinh của nhà trường hôm nay sẽ luôn trân trọng và phát huy các gá trị truyền thống của quê hương, của nhà trường để thiết thực đóng góp cho sự lớn mạnh chung của dân tộc, làm rạng danh quê hương, tri ân các thầy cô giáo đã dày công dưỡng dục”.

Trường THCS Quốc Tuấn đã tự hào vững bước suốt hành trình 55 năm, vượt qua không ít gian nan, thử thách. Với niềm tự hào truyền thống, tình yêu quê hương đất nước, con em nhân dân xã Quốc Tuấn nguyện không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện để góp phần làm rạng danh quê hương, xây dựng tổ quốc ngày càng giàu đẹp.

Trường THCS Quốc Tuấn hiện nay là sự nối tiếp của Trường Cấp II Quốc Tuấn. 55 năm, trường đã 4 lần đổi tên: Năm học 1962 trường được thành lập với tên gọi tên là Trường Cấp II Quốc Tuấn; Năm 1975, để chuẩn bị cải cách giáo dục, hình thành hệ thống giáo dục 9 năm, đã sáp nhập trường cấp I với trường cấp II, trường được đổi tên là Trường cấp I-II Quốc Tuấn; Năm 1981 - 1982 tiến hành cải cách giáo dục, trường mang tên Trường PTCS Quốc Tuấn; Năm 1993 tách trường PTCS Quốc Tuấn thành trường Tiểu học và Trường THCS Quốc Tuấn.
Một số hình ảnh ghi tại buổi lễ:
Anh hùng Phạm Tuân tặng hoa các thế hệ lãnh đạo nhà trường
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Anh hùng Phạm Tuân phát biểu tại buổi lễ
Cô giáo Trần Quang Huy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng thay mặt nhà trường nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Bình
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các cựu giáo chức
Tiết mục văn nghệ chào mừng

Kim Thoa