Giáo dục

An Giang: Cuối năm 2020 ngành GD&ĐT thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

ĐỨC TRÍ - 10:12 13/02/2020
Ngành GD&ĐT An Giang đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt. Ngành GD&ĐT An Giang đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đó, các cơ sở giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện các giải pháp hữu hiệu nhằm phấn đấu đạt mục tiêu đến cuối năm 2020 các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT thực hiện thanh toán các loại phí bằng phương thức không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ.

Đối với các khoản thu học phí, lệ phí tuyển sinh và các khoản thu khác: Các đơn vị thuộc địa bàn có điều kiện cần khẩn trương phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí, lệ phí tuyển sinh và các khoản thu khác;

Thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản; lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QR Code hoặc phần mềm trên điện thoại di động... tại các cơ sở GD&ĐT để người học và gia đình dễ dàng, thuận lợi thanh toán học phí, lệ phí tuyển sinh và các khoản thu khác không dùng tiền mặt.

Đối với các khoản chi thanh toán cá nhân: tiền lương, tiền công, phụ cấp lương, học bổng HS, tiền thưởng, phúc lợi tập thể, chi trả cấp bù miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, chi chế độ cho HS và người lao động thuộc diện chính sách, chi trợ cấp xã hội và các khoản thanh toán khác cho cá nhân… phải được thực hiện thanh toán bằng chuyển khoản tại KBNN hoặc thông qua các ngân hàng theo quy định  về việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Đối với các khoản chi giao dịch có giá trị lớn bằng tiền mặt: Phải thanh toán thông qua tài khoản tại ngân hàng thương mại hoặc tại tài khoản KBNN của đơn vị, kiểm soát và hạn chế việc tồn quỹ tiền mặt tại cơ sở giáo dục.

Đức Trí

Bình luận của bạn đọc