Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 9/12/2015 19:22

75 bài tham luận tại AETA 2015

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệmĐại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

GD&TĐ - Sáng nay (9/12), tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) khai mạc Hội nghị quốc tế “Các giải pháp công nghệ tiên tiến – Lý thuyết và ứng dụng” lần thứ 02 (AETA 2015).

Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật điện, Khoa học máy tính và Cơ khí từ các quốc gia trên toàn thế giới, hội nghị thu hút 75 bài tham luận bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng về những lĩnh vực truyền thông; khoa học máy tính; hệ thống điện; điện tử công suất; vật liệu điện; hệ thống điều khiển; robot; kỹ thuật cơ khí... 

Đặc biệt, các bài báo cáo trong Hội nghị lần này được Nhà xuất bản Springer in ấn và phát hành toàn cầu dưới dạng Lecture Notes in Electrical Engineering.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - cho biết: “Tiếp nối sự thành công của những sự kiện khoa học đẳng cấp quốc tế từng được tổ chức tại Trường trong thời gian qua và nay là AETA 2015, chúng tôi hy vọng Trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục là mảnh đất lành ươm mầm và vun xới cho những hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ - tri thức và thành tựu khoa học kỹ thuật giữa các nước tiên tiến với Việt Nam”.

Dịp này, TDTU khánh thành Trung tâm chuyên gia Hàn Quốc (KEC) nằm trong khuôn viên trường. Đây là Trung tâm quy tụ các giáo sư, chuyên gia đã về hưu tại các trường Đại học, viện nghiên cứu của Hàn Quốc có tâm huyết và nguyện vọng hợp tác với nhà trường.

Hội nghị kéo dài đến 11/12.

Lam Phương