Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 29/9/2015 07:30

70 năm với niềm tin đổi mới, vinh danh gương sáng - việc hay ngành Giáo dục

70 năm với niềm tin đổi mới, vinh danh gương sáng - việc hay ngành Giáo dục

GD&TĐ - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 - 2015) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ 6. 

 • 10:53 ngày 29/09/2015

  Lễ Kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 - 2015), Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ 6 đã thành công tốt đẹp. Những thành tựu được ghi nhận, những hình ảnh được lưu giữ, những kỷ niệm vui, cơ hội được gặp gỡ, giao lưu được sẻ chia kinh nghiệm... sẽ là động lực để mỗi thầy cô phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp cao quý "trồng người".

 • 10:39 ngày 29/09/2015

  Nhà giáo Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Đông Triều (Quảng Ninh) - nói vui: Năm 2014, thầy có "song hỷ lâm môn" đó là đón nhận danh hiệu Nhà giáo nhân dân (năm 2014) và Chiến sĩ thi đua toàn quốc. 

  Kết thúc buổi lễ, nán lại hội trường để cùng các đồng nghiệp chụp ảnh lưu niệm, nhà giáo Lưu Xuân Giới tranh thủ chia sẻ cảm xúc với phóng viên báo GD&TĐ. Ông nói: 

  "Tôi biết ơn gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp luôn dõi theo, tạo điều kiện và động viên tôi hoàn thành nhiệm vụ trong suốt chặng đường 40 năm cống hiến cho ngành Giáo dục của mình. Tôi vô cùng cảm động và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn và phong tặng cho tôi cũng như các nhà giáo được vinh danh những danh hiệu cao quý.

  Năm 1994, sau 20 năm vào nghề, tôi vinh dự được nhận danh hiệu NGƯT, và cũng 20 sau - năm 2014, tôi vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGND và Chiến sĩ thi đua toàn quốc. 

  Tôi muốn chia sẻ cùng các đồng nghiệp, ngoài niềm đam mê nghề nghiệp còn cần học tập không ngừng với một phương châm hành động: "Cách làm mới - Hiệu quả mới", điều đó sẽ luôn cho mình niềm vui trong công việc và thành công trong sự nghiệp. (Ngọc Trang ghi)

 • 10:38 ngày 29/09/2015

    Em Đinh Tuấn Hoàng và mẹ trong ngày vui "vinh quy bái tổ"

  Là đại biểu trẻ tham dự buổi lễ sáng nay, em Đinh Tuấn Hoàng - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - chia sẻ với phóng viên báo Giáo dục và Thời đại: 

  Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì công lao, thành quả của bản thân đã được Bộ GD&ĐT đề nghị và được Nhà nước công nhận. Sự ghi nhận và khen thưởng này chính là nguồn động lực, khích lệ lớn lao dành cho em, đồng thời luôn nhắc nhở em phải không ngừng cố gắng để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong tương lai.

  Trong niềm vui hôm nay, em muốn gửi tới gia đình và thầy cô - những người đã luôn đồng hành, sát cánh bên em trong suốt thời gian ôn luyện và thi cử - lời cảm ơn sâu sắc.

  Bên cạnh nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ tinh thần từ gia đình và những bài học, kiến thức quý giá từ thầy cô là nguồn động lực quan trọng giúp em vượt mọi khó khăn và giành vinh quang.

  Các bạn hãy nuôi dưỡng đam mê trong mỗi công việc mình làm cùng với sự nỗ lực, cố gắng sẽ có ngày đạt được thành quả mong đợi, được ghi nhận, vinh danh - mang niềm tự hào cho bản thân và gia đình. (Kim Thoa ghi).

 • 10:33 ngày 29/09/2015

  GS.TS Đinh Quang Báo 
  GS.TS Đinh Quang Báo - Giảng viên cao cấp, Viện Nghiên cứu sư phạm (Trường ĐHSP Hà Nội) - đến dự Lễ kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 - 2015), Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI với niềm vui được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân năm 2014. 

  Giáo sư chia sẻ: Vinh dự này chính là động lực giúp bản thân hoàn thành sứ mệnh góp phần thực hiện tốt chương trình, SGK giáo dục phổ thông mới.

  Mời bạn đọc nghe audio sau:

  Audio: Nguyễn Nhung

 • 10:32 ngày 29/09/2015

  Thay mặt các thầy cô giáo dự đại hội hôm nay và các thầy cô giáo trên cả nước, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Nguyễn Thiện Nhân về những đánh giá động viên, những ghi nhận sự cố gắng của ngành Giáo dục thời gian qua. 

  Bộ trưởng Phạm Vũ Luận xin tiếp thu những ý kiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân; đồng thời khẳng định sẽ phát huy những truyền thống tốt đẹp của Ngành: Đoàn kết, sáng tạo, chủ động triển khai những những chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và những hoạt động của Ngành. 

 • 10:20 ngày 29/09/2015

  Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT – phát biểu tại buổi lễ. 

  Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh những đóng góp to lớn của ngành GD&ĐT vào sự nghiệp phát triển, bảo vệ đất nước trong suốt 70 năm qua.

  Năm học 2015 – 2016 là năm thứ ba ngành giáo dục triển khai nghị quyết 29 đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá hai năm vừa qua, ngành Giáo dục có nhiều cố gắng đáng trân trọng, toàn ngành tích cực chuẩn bị đổi mới phương pháp dạy học, thi cử... từng bước đáp ứng nhu cầu xã hội

  Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn ngành Giáo dục trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy hơn nữa các phong trào thi đua, nhân rộng hơn nữa các tấm gương điển hình, đổi mới quản lý giáo dục các cấp học...  triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD – ĐT.

 • 10:17 ngày 29/09/2015

  Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng các vị lãnh đạo, Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT trân trọng đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhất từ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

 • 10:13 ngày 29/09/2015

  70 năm trưởng thành và phát triển, Bộ GD&ĐT đã khẳng dịnh được vị thế, vai trò trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

  Với những thành tích đã đạt được, Bộ GD&ĐT vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc Lập hạng Nhất.

  Nghi lễ khen thưởng bắt đầu.

 • 10:09 ngày 29/09/2015

  Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội từng vinh dự được nhận rất nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2013). Theo TS. Hiệu trưởng Trần Đức Quý, một nhân tố quan trọng dẫn đến thành công chính là thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng. 

  Thầy tâm huyết nhờ báo Giáo dục và Thời đại gửi chia sẻ kinh nghiệm của nhà trường trong công tác thi đua, khen thưởng tới các đồng nghiệp trên cả nước.

  Mời bạn đọc xem video sau:

   

 • 10:05 ngày 29/09/2015

  PGS.TS Lê Kim Hùng báo cáo tại Đại hội 

  PGS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) chia sẻ những giải pháp quản lý để đưa nhà trường vững bước đi lên.

  PGS Lê Kim Hùng khẳng định: Trường tự hào đã luôn là một khối đoàn kết thống nhất, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, dám nghĩ dám làm, năng động, sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển đất nước. 

  Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua đã thực sự trở thành động lực phát triển của nhà trường. Đây là các tiền đề vững chắc để trong giai đoạn tới, trường phấn đấu vươn lên trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu của đất nước, hội nhập với khu vực và quốc tế.

  >>> Xem thêm về thầy Hiệu trưởng Lê Kim Hùng bận rộn công việc quản lý vẫn đam mê nghiên cứu, giảng dạy TẠI ĐÂY

 • 10:01 ngày 29/09/2015

  Sáng nay, PGS.TS Lương Xuân Hiến - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Thái Bình - vượt hơn 100km đến dự Đại hội với niềm vui "kép": Đại diện tập thể được tặng thưởng Huân chương Độc lập; đồng thời cá nhân là Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

  Giữa không khí tưng bừng cờ hoa của Đại hội, xúc động, đồng cảm trước những bài phát biểu tham luận của những đồng nghiệp trẻ, phấn khởi về lớp giáo viên kế cận nhiệt huyết, yêu nghề, PGS.TS Lương Xuân Hiến bày tỏ với báo Giáo dục và Thời đại:

  Audio: Nguyễn Nhung
 • 09:56 ngày 29/09/2015

   Thiếu úy Nguyễn Sỹ Tiến chia sẻ cảm xúc tại Đại hội

  Tại Đại hội, các đại biểu lắng nghe chia sẻ của Thiếu úy Nguyễn Sỹ Tiến - nhân viên vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Tén Tằn (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa).

  Thầy giáo mang quân hàm xanh sau quá trình tham gia công tác vận động quần chúng và nhân dân xóa mù chữ cho đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo đã tổng hợp kinh nghiệm chia sẻ đến các đồng nghiệp: Quá trình giảng dạy phải gần gũi, chia sẻ, động viên. 

  Mỗi khi học viên ngại học hoặc kêu khó thì cần bình tĩnh, ân cần hướng dẫn đến từng học viên, không nóng nảy, gây nên tính tự tin cho học viên.

  Sau mỗi giờ lên lớp, tôi thường xuyên đến từng hộ gia đình, nhất là gia đình có học viên đang theo học để hướng dẫn thêm cho chị em biết đọc, biết viết và làm những phép tính đơn giản...

  Hàng ngày thấy bà con đã biết áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, đời sống; các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội dần được xóa bỏ; kinh tế, văn hóa, xã hội có bước phát triển; đời sống bà con được cải thiện; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; chủ quyền biên cương Tổ quốc được giữ vững, anh em ở Đồn Biên phòng Tén Tằn chúng tôi luôn trào dâng niềm vui, niềm hạnh phúc...

  >>> Thầy giáo quân hàm xanh ở Đồn biên phòng Tén Tằn

 • 09:53 ngày 29/09/2015
   

  Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VI, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh – Vũ Thị Liên Oanh - phấn khởi chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác thi đua, khen thưởng và nhân rộng những điển hình tiên tiến mà Sở GD&ĐT Quảng Ninh đang triển khai rất hiệu quả.

 • 09:49 ngày 29/09/2015

   Cô giáo Phan Lệ Hằng phát biểu tại Đại hội
  Đến dự Đại hội từ vùng đồng bằng phía Nam của Tổ quốc, cô giáo Phan Lệ Hằng - giáo viên Trường Tiểu học Tập Ngãi B (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã có những chia sẻ gần gũi, giản dị nhưng rất đáng trân trọng tại đại hội.

  Trong nhiều năm làm chủ nhiệm lớp, điều cô Phan Lệ Hằng nhớ nhất là nhiều học sinh vào học nhưng chưa có giấy khai sinh. Cô đã trực tiếp liên hệ gia đình, địa phương để làm giấy khai sinh cho các em để các em đủ điều kiện vào học. Cô phối hợp với các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nhà trường vận động toàn bộ trẻ em khuyết tật tại địa phương đến trường học tập hòa nhập.

  Bằng giọng nói Nam bộ truyền cảm, cô Hằng chia sẻ kinh nghiệm: Từ lâu, tôi đã đoạn tuyệt với việc lấy điểm số, xếp loại hạnh kiểm khô khan để làm thước đo các em. Tôi đã hòa cùng các em, theo sát các em. Cứ thế các em lớn dần và trưởng thành lên, và nhờ các em, tôi cũng "lớn lên" và trưởng thành.

  >>> Cô giáo miền Tây nhiệt tình sáng tạo, dám tiếp nhận cái mới

 • 09:40 ngày 29/09/2015

   Cô giáo Lò Thị Dinh
  Trong ngày hội vinh danh những tấm gương sáng, việc làm hay ngành Giáo dục, các đại biểu đã lắng nghe những chia sẻ của cô giáo đến từ huyện vùng cao phía Bắc của Tổ quốc - cô giáo Lò Thị Dinh - giáo viên Trường Mầm non Hoa Lan, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. 

  Đoạt các giải thưởng giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, nhưng cô Dinh tâm sự: "Cái tôi thấy quý giá nhất, phần thưởng lớn nhất từ các cuộc thi chính là được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để áp dụng phù hợp với địa phương, đem lại nụ cười hồn nhiên, trong vắt cho học trò vùng cao chúng tôi.

  Cô trò chúng tôi đã đứng dưới bóng cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc trên đỉnh đèo Lũng Cú, ngắm nhìn quê hương, chúng tôi trào dâng nước mắt vì tự hào. Những mầm non hôm nay sẽ là chủ nhân của đất nước ngày mai. Chúng tôi - những cô giáo mầm non nơi địa đầu Tổ quốc tự hào đã góp một phần công sức nhỏ nhỏ ươm xanh những hạt mầm đó..."

  >>> Làm quen với cô giáo người dân tộc Lô Lô - Lò Thị Dinh TẠI ĐÂY

 • 09:39 ngày 29/09/2015

  Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT – đến dự Lễ Kỷ niệm và Đại hội.

 • 09:31 ngày 29/09/2015

   NGƯT Phạm Lệ Thanh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên

  Phấn khởi chung niềm vui với đồng nghiệp cả nước trong ngày hội lớn của ngành Giáo dục, Nhà giáo ưu tú Phạm Lệ Thanh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên cho biết: Tôi rất tâm đắc với bài phát biểu của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận. Giáo viên chúng tôi nghe Bộ trưởng phát biểu mà thấy phấn khởi, tự hào quá!

  Cô Lệ Thanh cũng chia sẻ bài học kinh nghiệm cùng tập thể đạt danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2014.

  "Được thay mặt các thế hệ cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường nhận phần thưởng cao quý, tôi thực sự vui mừng, phấn khởi và tự hào vì sự nỗ lực của thầy trò nhà trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận.

  Trong niềm vinh dự lớn lao này, tôi và các đồng nghiệp luôn hiểu rằng đây là vinh quang, là động lực để chúng tôi tự tin tiếp tục phấn đấu để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề trong việc lưu giữ ngọn lửa truyền thống, tiếp bước tương lai.

  Tự hào về trường PT DTNT tỉnh Điện Biên, thế hệ các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hôm nay đang nỗ lực hết mình để viết tiếp những trang sử vàng truyền thống, góp phần vào thành công chung của sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà." (Kim Thoa ghi)

 • 09:20 ngày 29/09/2015

  Đại diện trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tham dự buổi lễ, PGS. TS Phạm Hồng Quang - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ niềm vinh dự, tự hào và những thành quả đạt tiếp nối sau khi vinh dự nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Nhà nước trao tặng năm 2011. 

  Mời quý vị nghe audio do phóng viên báo GD&TĐ ghi lại tại buổi lễ:

  Audio: Kim Thoa
 • 09:14 ngày 29/09/2015

  Tái hiện sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam từ sau Cách mạng Tháng 8 năm 1945 đến nay bằng hình ảnh, phóng sự tập hợp những tư liệu lịch sử, những hồi ức đáng nhớ, những chia sẻ, giải pháp cho nền giáo dục Việt Nam vững mạnh, phát triển, hội nhập... 

  >>> Thành tích học sinh giỏi quốc gia năm 2011 - 2015

  >>> Thành tích học sinh giỏi quốc tế năm 2011- 2015

 • 09:10 ngày 29/09/2015
   NGƯT.GS.TSKH Phạm Lê Hòa 

  NGƯT.GS.TSKH Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cứ tiếc mãi vì bận việc đột xuất nên không tham dự được ngày vui của toàn Ngành, được đón nhận thành tích Chiến sĩ thi đua toàn quốc tại buổi lễ.

  Theo dõi không khí phấn khởi của buổi lễ đang được tường thuật trực tuyến trên báo GD&TĐ, GS Phạm Lê Hòa đã gọi điện thoại đến tòa soạn để tự hào chia sẻ:

  Thành tích này là sự cố gắng của cả tập thể mà cá nhân tôi là người đại diện cho trường nhận phần thưởng cao quý. Tôi nhận thấy rằng mọi thành công tôi có được đều là sự nỗ lực của tập thể giáo viên trong trường ĐHSPNT Trung ương.

  Tôi quan niệm rằng: Thầy có ra thầy thì trò mới ra trò. Trong 9 năm tôi về trường, thầy cô cũng phải phấn đấu rất nhiều để nâng cao chất lượng dạy và học.Trong mỗi dịp khai giảng, tôi tự hào đứng trước cờ nói với các sinh viên của mình rằng: Sinh viên cần phải phấn đấu để bằng các thầy! Tôi tự hào để nói điều đó.

  Tuy vậy, nếu so với bạn bè quốc tế, tôi nghĩ chỉ dừng lại ở đó thì chưa đủ mà trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ phải kiện toàn hơn nữa. Chúng ta có thể làm tốt hơn nữa! (Ngọc Trang ghi)

 • 08:56 ngày 29/09/2015

   Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đọc diễn văn tại buổi lễ

  Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đọc Diễn văn chào mừng 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 – 2015) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ 6.

  Thay mặt Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành giáo dục, các vị khách quý, các vị đại biểu, các nhà giáo lão thành, các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên cả nước lời chúc tốt đẹp nhất.

  Tự hào với thắng lợi vĩ đại của dân tộc, tự hào với những thành tựu của sự nghiệp Giáo dục 70 năm qua, Bộ trưởng khẳng định trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, toàn ngành đã có nhiều nỗ lực thi đua làm theo lời Bác. Các phong trào thi đua phát triển theo chiều sâu và đã trở thành hoạt động thiết thực, thường xuyên trong ngành.

  Tuy đạt được kết quả rất đáng tự hào nhưng so với yêu cầu phát triển đất nước, giáo dục và đào tạo nói chung, công tác thi đua, khen thưởng của ngành nói riêng còn nhiều hạn chế, bất cập.

  “Trong giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo, toàn ngành quyết tâm tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, sâu sắc và hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tổ chức thực hiện có chiều sâu và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo chuyển biến căn bản, thực chất về giáo dục và đào tạo” – Bộ trưởng Pham Vũ Luận khẳng định.

  Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; các tổ chức chính trị-xã hội; sự quan tâm, phối hợp có hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương; của các tổ chức xã hội nghề nghiệp, của cả xã hội và của bạn bè quốc tế; sự lao động, sáng tạo không ngừng của các nhà giáo lão thành qua các thời kỳ, của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên cả nước.

  >>> Những phong trào thổi bùng khát khao cống hiến

 • 08:55 ngày 29/09/2015

  Học sinh Phạm Gia Linh phát biểu tại buổi lễ 
  Phạm Gia Linh - Học sinh lớp 7A6 trường THCS Nguyễn Siêu vinh dự thay mặt cho thanh thiếu niên, nhi đồng cả nước gửi lời chúc mừng Đại hội, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo ngành Giáo dục; các thầy giáo, cô giáo; ông bà, cha mẹ và toàn xã hội đã tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh học tập và tu dưỡng.

  Gia Linh xúc động phát biểu: Ngày hôm nay, chúng em là những thanh thiếu niên, nhi đồng, ngày mai sẽ là những chủ nhân của đất nước. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục thi đua học tốt, rèn luyện chăm, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, viết tiếp những trang sử hào hùng, vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, để xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam giàu mạnh.

 • 08:51 ngày 29/09/2015

  Trong niềm vui của toàn ngành giáo dục hôm nay, Đoàn đại biểu học sinh Thủ đô Hà Nội, đại diện cho học sinh trong cả nước đến chào mừng Lễ Kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 6.

  Ảnh: Nguyễn Nhung
 • 08:49 ngày 29/09/2015

  Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nông Đức Mạnh – Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Thị Bình – nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.

  Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Thứ trưởng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị xã hội, các tập đoàn, các tổng công ty và một số tổ chức quốc tế.

  Về phía lãnh đạo thành phố Hà Nội, có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

  Về phía Bộ GD&ĐT có đồng chí Phạm Vũ Luận - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; các đồng chí nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT qua các thời kỳ: GS Trần Hồng Quân, GS Phạm Minh Hạc, GS Nguyễn Minh Hiển cùng các đồng chí Thứ trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT qua các thời kỳ; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và nguyên Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ và các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT.

  Về đại biểu địa phương, có các đồng chí Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và đại biểu điển hình tiên tiến của 63 Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; các đồng chí Giám đốc, Hiệu trưởng và các điển hình tiên tiến của hơn 50 đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, các tập thể Anh hùng và Chiến sĩ thi đua toàn quốc từ năm 2010 – 2015; các nhà giáo nhân dân được phong tặng năm 2012 và 2014 và các em học sinh, sinh viên đã đạt giải trong các cuộc thi quốc tế năm 2015.

  Các đồng chí: Đỗ Mười – nguyên Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Lê Đức Anh - nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Trần Đức Lương – nguyên Chủ tịch nước CHXHCN  Việt Nam;  Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Phạm Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ Kỷ niệm và Đại hội.

 • 08:42 ngày 29/09/2015

  Lễ Kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam (1945 - 2015), Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ 6 chính thức bắt đầu.

  Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.

 • 08:15 ngày 29/09/2015
  Chào mừng Lễ Kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục, các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Sở GD&ĐT Hà Nội đem tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa.
   
 • 07:55 ngày 29/09/2015

  Mặc dù 8 giờ buổi lễ mới bắt đầu khai mạc, nhưng các đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục đã có mặt từ rất sớm. Dù vượt một quãng đường xa đến dự Đại hội nhưng ai ai cũng hào hứng, phấn chấn trước sự kiện quan trọng của ngành Giáo dục:

 • 07:47 ngày 29/09/2015

  Cùng các bạn tíu tít chuẩn bị trang phục, cờ hoa, cô bé nhỏ nhắn Gia Linh còn vinh dự đại diện cho học sinh cả nước phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước. Khi phóng viên báo Giáo dục và Thời đại hỏi chuyện, Gia Linh cười tươi rồi nói nhỏ: Thú thực là em run lắm!.. nhưng ánh mắt của cô trò nhỏ lấp lánh niềm tự hào. 

  Hãy nghe Gia Linh chia sẻ những tình cảm của mình với thầy cô, bạn bè trước giờ G:

   

  Video: Nguyễn Nhung

 • 07:39 ngày 29/09/2015

  7.30, không khí tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình đã rộn rã và bừng sáng những gương mặt rạng rỡ. Được góp phần vào thành công của Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục, vui nhất có lẽ là những em thiếu nhi trong đội văn nghệ, đội nghi thức. 

  Báo Giáo dục và Thời đại ghi lại những khoảnh khắc vui tươi, phấn khởi của các em trước giờ khai mạc Đại hội:

  Ảnh: Nguyễn Nhung

GD&TĐ