Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 15/6/2017 13:13

6 việc phải làm khi chuyển viên chức giáo viên sang hợp đồng lao động

Thầy và trò Ảnh Ngọc ThạchThầy và trò Ảnh Ngọc Thạch

GD&TĐ - PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Hùng - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng, Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Đông - chia sẻ giải pháp để việc ký hợp đồng với giáo viên đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục và phù hợp với qui luật cung - cầu.

Thứ nhất: Thông tin, phổ biến để mọi người hiểu được vấn đề ký hợp đồng giáo viên. Theo đó, lâu nay chúng ta đã có hợp đồng không thời hạn và hợp đồng có thời hạn trong Luật Viên chức, nên cũng không khác gì nhiều.

Thứ 2: Bổ sung, cập nhật các văn bản pháp luật về lao động; đặc biệt là điều kiện, qui trình tuyển dụng, cũng như chấm dứt hợp đồng dựa trên Luật Viên chức; khảo sát, nghiên cứu về các nước cũng chuyển đổi từ nền kinh tế hàng hóa - bao cấp, các nước đã thực hiện hợp đồng giáo viên lâu nay gần nước chúng ta và các nơi khác trên thế giới.

Thứ 3: Có qui trình rõ ràng, công khai, minh bạch việc bổ nhiệm hiệu trưởng cùng các chế tài kiểm soát quyền lực. Hiệu trưởng khi được bổ nhiệm sau một quy trình bầu chọn cũng là có thời hạn và không nên quá 2 nhiệm kỳ.

Vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động với một giáo viên, nếu từ đơn phương hiệu trưởng là băn khoăn của nhiều người. Vậy cần quy định cụ thể, rõ ràng, công khai theo những tiêu chí một cách khách quan. Sẽ có hội đồng (bao gồm nhiều đại diện) đảm bảo xem xét việc ký hợp đồng cũng như chấm dứt hợp đồng.

Thứ 4: Cần có Hội đồng trường thực sự; đồng thời, có vai trò thực sự của công đoàn.

Thứ 5: Các chế độ đãi ngộ cho giáo viên, đặc biệt là bảo hiểm và thâm niên cho nhà giáo, nếu chúng ta thực sự coi giáo dục là quốc sách hàng đầu và con người là nhân tố quan trọng nhất.

Thứ 6: Thí điểm, tổng kết từng giai đoạn để điều chỉnh dần việc thực hiện và các văn bản pháp qui.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Hùng cho rằng, nếu chúng ta làm thận trọng và quyết tâm làm từng bước, có xét đến yếu tố lịch sử, xã hội và vùng miền, gắn chặt quyền hạn và trách nhiệm của mỗi người trong ngành Giáo dục, sẽ giúp giáo viên thực sự yên tâm và càng yêu nghề, yêu ngành, không ngừng nỗ lực phấn đấu; đồng nghĩa với việc thực hiện ký hợp đồng giáo viên không có gì trở ngại.

"Trở ngại duy nhất là thiếu nhất quán, đồng bộ trong chính sách và thực hiện với người lao động và những người liên quan. Bên cạnh đó, không chỉ ngành Giáo dục mà các ngành nghề khác cũng cần có ký hợp đồng để mọi người cố gắng phấn đấu, rèn luyện, đáp ứng được yêu cầu của công việc" - PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Hùng chia sẻ thêm.

" Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả đào tạo chính là người thầy. Do vậy, sẽ cần tạo cho người giáo viên phát huy tốt nhất khả năng của mình, đồng thời thỏa mãn những yêu cầu trong cuộc sống cũng như tạo cho giáo viên được quyền chủ động lựa chọn nơi làm việc phù hợp thông qua hợp đồng."PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Hùng

Hiếu Nguyễn