Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 8/8/2017 07:31

392 sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam chính thức trở thành tân bác sỹ

Các học viên, sinh viên hân hoan, phấn khỏi nhận bằng tốt nghiệpCác học viên, sinh viên hân hoan, phấn khỏi nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Chiều 7/8, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ y học cổ truyền khóa 7 (2014 – 2016) và bác sỹ y học cổ truyền khóa 7 (2011 – 2017) cho các học viên, sinh viên của nhà trường.

Tại buổi lễ, tiến sỹ Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện – cho biết: Khóa thạc sỹ 2014 – 2016 có 21 học viên đều hoàn thành nhiệm vụ học tập, bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp.

100% học viên có kết quả rèn luyện tốt, thực hiện đúng nội qui, qui chế của Học viện, theo điểm trung bình chung tích lũy toàn khóa: 100% học viên đạt loại khá. Trong đó có 13/21 học viên đạt điểm luận văn từ 9.0 điểm trở lên; 8/21 học viên có điểm luận văn từ 8.0 đến 8.7 điểm.

Đối với bậc đại học, ngày 10/7/2017 Hội đồng xét tốt nghiệp đã họp và Giám đốc Học viện YDHCT Việt Nam đã ký quyết định số 576/QĐ - HVYDHCTVN về việc công nhận tốt nghiệp (đợt 1) cho 389 Bác sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy với kết quả: 9 sinh viên xếp loại giỏi đạt tỷ lệ 2,31%; 324 sinh viên xếp loại khá đạt 83,29% và 56 sinh viên xếp loại trung bình đạt 14,4%.

Tiến sỹ Đoàn Quang Huy nhấn mạnh: 21 tân thạc sĩ, 392 bác sỹ ngành y học cổ truyền sẽ là nòng cốt tại các các cơ sở khám chữa bệnh, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Các em sẽ đem kiến thức và sức lực của mình góp phần vào sự nghiệp cao cả, lớn lao của ngành, sự nghiệp chăm sóc sức khỏa toàn dân, các em sẽ phát huy khả năng của mình với chuyên ngành Y học cổ truyền để “Lấy thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt Nam”.

 413 tân thạc sỹ, bác sỹ đã có lời tuyên thệ trước lá cờ Tổ quốc
Phát biểu tại buổi lễ tiến sỹ Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tự hào nói: “Hôm nay, tất cả các em đều trở thành đồng nghiệp của chúng tôi.

Chúng ta đều làm việc trong một nghề vô cùng đặc biệt, đó là nghề chữa bệnh cứu người. Do đó trách nhiệm xã hội của chúng ta rất nặng nề.

Chính Học viện đã trang bị cho các em năng lực để làm một nghề cao quý. Các em hãy đóng góp sức mình vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thật tốt, đó là sứ mệnh của các em kể từ hôm nay”.

Nhắn nhủ thêm với các tân thạc sỹ, bác sỹ trong ngày chia tay, TS Đâu Xuân Cảnh – chia sẻ: Sẽ có nhiều thử thách mới, khắc nghiệt hơn, khó khăn hơn mà vũ khí của các em không gì khác chính là kiến thức của bản thân, trái tim của người thầy thuốc, các em sẽ làm việc chuyên nghiệp. Các em sẽ phải học tiếp từ sách vở, từ các đồng nghiệp đi trước, từ cuộc sống, từ bệnh nhân”.

Trích dẫn lời của Nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates TS Đậu Xuân Cảnh đã truyền nhiệt huyết đến các tân thạc sỹ và Bác sỹ - những người đồng nghiệp mới của mình: “Đừng chỉ đơn thuần phấn đấu thành đạt, mà hãy phấn đấu giúp ích cho nhiều người”.

Trong không khí trang nghiêm và đầy tự hào, 413 tân thạc sỹ, bác sỹ đã có lời tuyên thệ trước lá cờ Tổ quốc: Sẽ cố gắng công hiến hết mình cho nhân dân, cho nền y học Việt Nam

Trong niềm hân hoan phấn khởi, đại diện các tân cử nhân, bác sĩ, thạc sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền hứa sẽ phát huy cao độ những kiến thức đã được lĩnh hội từ các thầy cô và đồng nghiệp tại Học viện, góp phần ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp bảo tồn, thừa kế, phát huy, phát triển các giá trị của nền y học cổ truyền nước nhà, vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân;

Đồng thời, các em cũng bày tỏ mong muốn sau một thời gian công tác, sẽ tiếp tục được trở lại Học viện để tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng củng cố, nâng cao kiến thức, phục vụ tốt hơn sự nghiệp của mình.

Minh Phong