Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 20/7/2018 13:53

Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (Lạng Sơn):

35 thí sinh chiến sĩ ở Lạng Sơn đều có kết quả thi thử khá cao

Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) trao đổi với báo chí trưa 20/7Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) trao đổi với báo chí trưa 20/7

GD&TĐ - Thông tin Sở GD&ĐT Lạng Sơn cung cấp, kết quả thi thử kỳ thi THPT quốc gia 2018 của 35 thí sinh là chiến sĩ ở Lạng Sơn khá cao.
Theo đó, chiến sĩ có kết quả cao nhất là 26,5 điểm; có 4 chiến sĩ đạt kết quả thi thử từ 26 điểm trở lên. Chiến sĩ kết quả thấp nhất cũng đạt 20 điểm. Toàn bộ điểm số trên là điểm cộng 3 môn Toán, Văn là Lịch sử.
Kết quả thi thử của 35 chiến sĩ
 

 Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) khi trao đổi với báo chí sáng 20/7 đã xác nhận 35 thí sinh trên nằm trong số 112 chiến sĩ của đơn vị mình tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Đại úy Viên cho biết: trong số 35 người có 9 chiến sĩ học lực trung bình, 25 đạt học lực khá và 1 chiến sĩ có học lực giỏi và tất cả đều xuất thân từ gia đình bình thường ở nhiều tỉnh thành.

Quá trình ôn luyện của các chiến sĩ từ tháng 8/2017 đến sát thời gian kỳ thi diễn ra. Các chiến sĩ được đội ngũ thầy cô giáo trong và ngoài tỉnh tới giảng dạy, trong đó có cả giáo viên từ Hà Nội và giáo viên giỏi của Trường THPT Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn).

Lớp học nơi các chiến sĩ ôn tập thi THPT quốc gia 2018 

“Các chiến sĩ xem kỳ thi THPT quốc gia là cơ hội lớn nên ai cũng quyết tâm ôn luyện. Sự quyết tâm đó có thể hơn 200% thí sinh phổ thông” - Đại úy Đỗ Đình Viên nói.

Trước nghi vấn về kết quả thi THPT quốc gia của 35 thí sinh, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 còn cho biết hơi tiếc vì các thí sinh có thể còn đạt được điểm tốt hơn, nếu không bị ảnh hưởng tâm lý sau khi thi môn Toán. Các chiến sĩ cũng khá bức xúc trước dư luận không tốt về mình.

Đại úy Viên đồng thời tiết lộ kết quả thi thử của 35 thí sinh khá tốt, đặc biệt có sự chuyển biến rõ rệt sau 5 lần thi thử; đồng thời khẳng định có niềm tin tuyệt đối vào công tác ôn thi và duy trì quá trình ôn thi của chiến sĩ tại đơn vị mình.

Hiếu Nguyễn