Nghệ An:

32 học sinh vượt qua kỳ thi viết học bổng Soshi Nhật Bản

HỒ LÀI - 14:55 02/03/2019
Trao chứng nhận vượt qua vòng thi viết học bổng Soshi Nhật Bản cho học sinh Nghệ An Trao chứng nhận vượt qua vòng thi viết học bổng Soshi Nhật Bản cho học sinh Nghệ An

Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức tại Nghệ An. Thông qua chương trình này, mỗi năm đã có hàng chục học sinh được nhận học bổng với trị giá 100%, 50%, 30% cho 4 năm chuyên ngành tại Nhật Bản.

 Lễ công bố kết quả vòng thi viết học bổng Soshi Nhật Bản

Để giành được học bổng, ngoài các điều kiện về độ tuổi, điểm tổng kết hàng năm từ 6,5 trở lên, các học sinh, sinh viên cần phải trải qua 2 vòng thi: vòng thi viết trong 60 phút gồm 2 phần: Toán, trắc nghiệm ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) và phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh đến từ trường đại học.

Vòng thi viết kỳ tháng 10/2019, Nghệ An có 102 học sinh dự thi, kết quả có 32 em vượt qua và đủ điều kiện tham dự phỏng vấn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng các học sinh vừa vượt qua kỳ thi viết và đủ điều kiện tham dự phỏng vấn. Đây là những học sinh xuất sắc không chỉ là các em thuộc trường chuyên mà còn đến từ trường THPT khác trong tỉnh.

Theo kế hoạch, sau khi vượt qua vòng thi viết, các thí sinh sẽ tiếp tục tham dự vòng phỏng vấn để giành các suất học bổng trị giá 30%, 50% và 100%. Từ chương trình này, đang có 32 học sinh Nghệ An đang học tại Nhật Bản.

32 học sinh Nghệ An vượt qua vòng thi viết và đủ điều kiện phỏng vấn 

Theo đại diện Sở GD&ĐT thông tin: Qua 7 năm triển khai, mặc dù số lượng học sinh tham gia thi tuyển không tăng nhưng chất lượng tuyển sinh ngày một nâng cao và đây là một cơ hội để học sinh Nghệ An giành được những học bổng giá trị tại Nhật Bản.

Hiện, mỗi năm Nghệ An có khoảng 900 học đi du học ở nước ngoài nhưng chỉ có gần 30 em giành được học bổng và chủ yếu là các trường sử dụng Tiếng Anh. Số học sinh đi du học ở các nước châu Á, trong đó có Nhật Bản chủ yếu đang đi bằng con đường tự túc và khá tốn kém.

Đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An cũng mong muốn các bậc phụ huynh, học sinh hãy tìm hiểu thật kỹ đất nước, ngôi trường mà mình mong muốn du học. Xác định mục đích du học và các điều kiện để đảm bảo cho việc du học tại nước ngoài.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc