Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 11/6/2015 15:00

3.135 thí sinh Kon Tum sang Gia Lai thi THPT quốc gia 2015

Các thí sinh Kon Tum sẽ sang Gia Lai tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.Các thí sinh Kon Tum sẽ sang Gia Lai tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 do trường ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh chủ trì được đặt tại Gia Lai có 15.320 thí sinh tham dự, trong đó tỉnh Kon Tum là 3.135 thí sinh.

Hiện tại, tỉnh Gia Lai đã chuẩn bị chu đáo công tác lưu trú cho các thí sinh ở xa đến. Hàng nghìn chỗ ở miễn phí đang chờ đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Trong khi đó, 1.753 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi địa phương của tỉnh Kon Tum sẽ thuận lợi trong việc di chuyển khi có tới 5 điểm thi. Các điểm thi sẽ gồm trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, trường THPT Kon Tum, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (TP. Kon Tum), trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Đăk Tô) và trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đăk Glei).

Còn về phía tỉnh Gia Lai, để hỗ trợ cho các thí sinh khi đến TP Pleiku tham dự tại 26 điểm thi sẽ có khoảng hơn 500 thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi. Tất cả các thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi sẽ được phân bổ đều tại 14 phường, xã trong thành phố có các điểm thi. 

Ngoài ra, ở bến xe, những tuyến đường chính trong thành phố, đội ngũ thanh niên tình nguyện sẽ có mặt để hỗ trợ nơi ăn, chốn ở và đi lại cho các thí sinh và phụ huynh.

Nguyễn Dũng