Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 30/12/2017 20:13

TP.HCM:

293 giáo viên GDQP và AN tham gia tập huấn

Giáo viên GDQP và AN các trường THPT tại TP.HCM đang học tập tại Trường Quân sự TPGiáo viên GDQP và AN các trường THPT tại TP.HCM đang học tập tại Trường Quân sự TP

GD&TĐ - Ngày 30/12/2017, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức lễ bế mạc chương trình tập huấn giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP và AN) các trường THPT năm học 2017-2018

Theo đó, 293 giáo viên của các trường THPT trên địa bàn TP đã có 3 ngày (từ ngày 28/12 đến 30/12/2017) cùng sinh hoạt, tập luyện, học tập tập trung tại Trường Quân sự TP.HCM (huyện Củ Chi).

Tại đây, với sự phối hợp hỗ trợ của các giáo viên Trường Quân sự TP.HCM, các giáo viên GDQP và AN đã được cung cấp những kiến thức mới, những kỹ năng theo Thông tư 02/2017 của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể như những thông tin về tình hình thời sự; những nội dung cơ bản về chiến lược “Diễn biến hòa bình”; nghiên cứu các chuyên đề về điều lệnh, chiến thuật, phương pháp mắc tăng, võng, đào bếp Hoàng Cầm… các nội dung có liên quan trực tiếp đến hoạt động giảng dạy môn GDQP và AN trong các trường THPT.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phạm Ngọc Tiến, Phó trưởng phòng GD trung học, Sở GD&ĐT TP đánh giá: Dù thời điểm cuối năm có một số công việc đan xen, nhưng với sự nỗ lực cố gắng sắp xếp của từng cá nhân, đơn vị, nhiệt trình và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nên chương trình tập huấn đã được tiến hành theo kế hoạch và đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Tại đây, ông Phạm Ngọc Tiến cũng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Tư lệnh TP, Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường quân sự TP.

Đại diện Phòng GD Trung học Sở cũng tin tưởng rằng, sau đợt tập huấn này, với nhiệm vụ và cương vị của trừng đồng chí, Ban tổ chức mong rằng mỗi người sẽ vận dụng tốt các kiến thức, kỹ năng được trang bị, thường xuyên cập nhật thông tin mới, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giảng dạy ở đơn vị mình, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả của môn học; xây dựng nên quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân trên địa bàn ngày càng vững mạnh.

Chia sẻ tại lễ bế mạc, thầy Huỳnh Đăng Khoa, giáo viên GDQP và AN Trường THPT Phạm Phú Thứ (quận 6) cho hay: Đợt tập huấn là dịp để chúng tôi được cập nhật, bổ sung thêm một số nội dung cơ bản, nội dung mới về quân sự, quốc phòng;

Được rèn luyện phương pháp, tác phong công tác, phẩm chất, lối sống, nâng cao chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp là vấn đề có ý  nghĩa hết sức quan trọng, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn GDQP và AN trong các trường THPT trên địa bàn TP.

"Chúng tôi xem đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban GĐ Sở GD&ĐT, Bộ Tư lệnh TP và Trường Quân sự TP đối với ngành GD TP nói chung và đội ngũ giáo viên GDQP và AN nói riêng. .. Sau đợt tập huấn này, chúng tôi sẽ vận dụng các nội dung, kiến thức được trang bị vào hoạt động thực tiến giảng dạy môn GDQP và AN với hiệu quả cao nhất", thầy Khoa cho hay.

 

Thảo Nguyên