Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 9/7/2017 13:06

27,5 điểm có đỗ Đa khoa Trường Đại học Y Hà Nội?

Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh minh họa/internetThí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh minh họa/internet

GD&TĐ - Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017, đại diện Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, điểm trúng tuyển đầu vào năm nay của chuyên ngành Đa khoa có thể sẽ cao hơn một chút so với năm trước.

Theo tiến sỹ Lê Đình Tùng – Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Trường Đại học Y Hà Nội, điểm trúng tuyển 2 năm gần đây như sau: Năm 2015: Điểm chuẩn đầu vào là 27,75 và năm 2016 là 27 điểm đối với bác sĩ đa khoa đào tạo tại cơ sở Đại học Y Hà Nội.

Căn cứ vào phổ điểm năm nay, tổng điểm ba môn như chúng tôi quan sát được thì có khoảng 3.409 em có điểm thi khối B gồm: Toán, Hóa, Sinh đạt từ 27 điểm trở lên.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo bác sĩ đa khoa của khối các trường Y - Dược và căn cứ vào điểm ba môn chúng tôi thấy, trung vị phân bố bảng điểm thì điểm Hóa cao hơn so với điểm năm ngoái, điểm Toán, điểm Sinh thì không có sự thay đổi đáng kể.

Vì vậy theo phân tích của nhà trường, điểm trúng tuyển của hệ bác sĩ đa khoa có thể sẽ điều chỉnh cao hơn một chút so với năm 2015, 2016. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là dự đoán, vì vậy thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển của mình.

Minh Phong