Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 25/2/2016 16:25

21 học viên tham gia khóa đào tạo giảng viên nguồn theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng

Đông đảo các giảng viên, chuyên gia đã có mặt tại buổi lễ khai giảng khóa đào tạo giáo viên theo định hướng nghề nghiệp ứng dụngĐông đảo các giảng viên, chuyên gia đã có mặt tại buổi lễ khai giảng khóa đào tạo giáo viên theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng

GD&TĐ - Sáng nay (25/2) Trường ĐH Nông Lâm Huế - ĐH Huế tổ chức lễ khai giảng khóa học đào tạo giảng viên theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE) cho 21 giảng viên (GV) của trường.

Mục tiêu của lớp học này nhằm trang bị cho người học có đủ năng lực theo bộ tiêu chuẩn năng lực giảng viên POHE để trở thành giáo viên nguồn cho Trung tâm POHE của trường ĐHNL Huế.

Ngoài ra giúp cho người học hiểu rõ và thực hiện công tác giảng dạy cho các GV khác về nhiều vấn đề chủ yếu như: Đặc điểm và quy trình phát triển chương trình đào tạo POHE; có khả năng thiết kế tổ chức thực hiện chương trình đào tạo và đánh giá kết quả học tập của sinh viên POHE.

Đồng thời thiết kế và triển khai các nghiên cứu khoa học, ứng dụng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Giúp học  viên có được những năng lực khám phá nội tâm, kỹ năng quản lý bản thân và trao dồi đạo đức nhà giáo, tăng cường hiệu quả trong công việc.

Với thời gian đào tạo là 20 tín chỉ, các GV  đến với lớp học sẽ được học theo một tài liệu giảng dạy thống nhất chung của toàn quốc do Dự án POHE 2, Bộ GD-ĐT ban hành.

Chương trình này được xây dựng dựa trên khung đào tạo giảng viên và Bộ tiêu chuẩn năng lực giảng viên POHE. Vì vậy học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm đào tạo giảng viên theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng trường ĐHNL Huế cấp chứng chỉ giảng viên POHE, quản lý đào tạo POHE. Chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc.

Là cơ sở đào tạo đa ngành, chuyên sâu duy nhất ở miền Trung- Tây Nguyên trong lĩnh vực NN&PTNN, Trường ĐHNL Huế có vai trò quan trọng then chốt trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước và khu vực.

Vì vậy đào tạo theo hướng POHE của trường ĐHNL Huế cần được mở rộng nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực để phát triển đất nước.

Minh Ngọc