Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 17/8/2017 16:21

131 giáo viên tham gia tập huấn Chương trình Quốc tế Cambridge

Nhóm giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh Chương trình Quốc tế Cambridge tại khóa tập huấnNhóm giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh Chương trình Quốc tế Cambridge tại khóa tập huấn

GD&TĐ - Vừa qua, tại Cơ sở Garden Hills Mega Campus - Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã diễn ra buổi tập huấn chương trình đào tạo chuẩn mực dành cho giáo viên giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE) thực hiện. 

Tham dự đợt tập huấn có 131 giáo viên giảng dạy các môn học thuộc Chương trình Giáo dục Quốc tế của Cambridge đến từ Việt Nam, Indonesia, Myanmar và Lào, trong đó có 67 giáo viên từ VAS.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc được Cambridge ủy thác tổ chức các đợt tập huấn về kiến thức và phương pháp giảng dạy chương trình Cambridge kể từ năm học 2013-2014.

Mục tiêu tập huấn hướng đến các nội dung cụ thể về cấu trúc chương trình, giáo trình, các ý tưởng và phương pháp tiếp cận, cách kiểm tra sự tiến bộ của học sinh và các kỳ thi cũng như các nguồn tư liệu được xác nhận bởi Cambridge hỗ trợ cho công tác giảng dạy… 

 Lớp tập huấn bộ môn Toán với giảng viên Cambrigde
 Ngoài ra, Cambridge cũng tổ chức các buổi tập huấn mở rộng để xem lại và đánh giá việc thực hành giảng dạy của các giáo viên bộ môn Cambridge. 

Ông Melvyn Lim – Giám đốc của Cambridge, phụ trách Việt Nam và Myanmar chia sẻ:  “Các trường thành viên Quốc tế Cambridge (Cambridge International School) cung cấp chương trình học tập song ngữ đòi hỏi nhà trường và giáo viên chuẩn bị thật tốt, thường xuyên thảo luận, tham dự các hội nghị tập huấn để liên tục cải tiến việc dạy và học.

Các giáo viên cũng cần được trao cơ hội để nghiên cứu và phát triển nhiều phương pháp hiệu quả trong tương tác với học sinh, giúp các em  chuẩn bị cho bậc học cao hơn cũng như và nghề nghiệp tương lai”.

Là một thành viên thuộc Các Trường Quốc tế Cambridge, trong 5 năm qua, VAS đã có tổng cộng 556 giáo viên tham dự các đợt tập huấn của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge.

H.Chương