Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 11/9/2017 15:39

124 học viên được cấp chứng chỉ thanh tra

TS Trần Hữu Hoan - Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục trao Chứng chỉ cho các học viênTS Trần Hữu Hoan - Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục trao Chứng chỉ cho các học viên

GD&TĐ - Sáng nay (11/9), Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức bế mạc lớp nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra nội bộ và công tác viên thanh tra trong cơ sở giáo dục đại học.


Sáng nay (11/9), Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức bế mạc lớp nghiệp vụ thanh tra cho cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra nội bộ và công tác viên thanh tra trong cơ sở giáo dục đại học.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 124 học viên là cán bộ, viên chức đang làm công tác thanh tra nội bộ và cộng tác viên thanh tra của 5 trường cao đẳng, 50 trường đại học đại học trên cả nước.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức đúng kế hoạch, đảm bảo nội dung chương trình, đầy đủ các chuyên đề theo quy định, bao gồm: Tổng quan về thanh tra giáo dục, thanh tra nội bộ trong cơ sở giáo dục đại học và cộng tác viên thanh tra giáo dục; kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra nội bộ trong cơ sở giáo dục đại học; Kỹ năng tham gia giải quyết tố cáo; Kỹ năng tham gia giải quyết khiếu nại; Công tác thanh tra nội bộ, kiểm tra của cơ sở giáo đại học; kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Kết thúc khóa học, 124 học viên tham gia viết tiểu luận cuối khóa với các tình huống tự chọn gắn với thực tiễn của người học đã trải. 100% tiểu luận cuối khóa có chất lượng khá tốt, thiết thực, gắn với thực tiễn; trong đó có nhiều tiểu luận được đánh giá cao.

Theo đó, 100% học viên tham gia bồi dưỡng đạt yêu cầu, được Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục - GS Phạm Quang Trung ký quyết định công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng và được cấp chứng chỉ theo quy định.

Kết quả trên đã phản ánh thực chất chất lượng của lớp bồi dưỡng, khẳng định sự cố gắng vượt bậc của mỗi học viên trong thời gian học tập. Các buổi học tập trên lớp, các buổi thảo luận, các buổi nghe, trao đổi thảo luận giữa giảng viên, báo cáo viên với học viên đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý, từ đó vận dụng một cách sáng tạo vào các chuyên đề học tập và vào thực tiễn công tác.

Phát biểu tại lễ bế mạc, tiến sỹ Đặng Thị Thu Huyền - Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT - nhận xét: Sự tham gia hưởng ứng của các trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là các học viên rất tốt. Sau lớp này, những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác thanh tra sẽ được lan tỏa sâu rộng.

Tiến sỹ Đặng Thị Thu Huyền - khuyến nghị: Sau lớp học này các học viên nên có báo cáo gửi lãnh đạo đơn vị về kết quả học tập của cá nhân nói riêng và của lớp học nói chung; từ đó đề xuất, kiến nghị và tham mưu với lãnh đạo ban hành kế hoạch thanh tra năm học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Mặt khác, tổ chức rà soát các văn bản liên quan đến hoạt động tranh tra nội bộ để có thể tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung sao cho hoàn thiện. Đồng thời, có thể ứng dụng những kiến thức, kinh nghiệm mà các báo cáo viên đã truyền đạt trong khóa bồi dưỡng, từ đó xây dựng kế hoạch thanh tra nội bộ.

"Chúng tôi cũng đề nghị các học viên góp ý chương trình học tập của lớp bồi dưỡng này để, tài liệu học tập, những bài giảng ngày càng hoàn thiện hơn, hấp dẫn hơn và thiết thực hơn nữa" - Tiến sỹ Đặng Thị Thu Huyền đề xuất.

Minh Phong