rssheader

23/06/2021

113 HS, GV thuộc diện F1, F2: Điện Biên gấp rút điều chỉnh hình thức dạy học

Minh Thịnh - 08/05/2021, 12:16 GMT+07 | Giáo dục
Thị xã Mường Lay điều chỉnh lịch học. Ảnh minh họa Thị xã Mường Lay điều chỉnh lịch học. Ảnh minh họa

Thống kê của UBND thị xã Mường Lay, qua truy vết, trên địa bàn có 113 học sinh, giáo viên thuộc diện F1, F2. Trong đó, 4 học sinh tại hai trường: Mầm non Đồi Cao và THCS Sông Đà thuộc diện F1. Số còn lại là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các đơn vị trường học trên địa bàn hai phường Sông Đà và Na Lay.

Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, 4 học sinh thuộc diện F1 nói trên đã được bố mẹ đưa đi du lịch tại Sa Pa trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thị xã Mường Lay đã điều chỉnh phương án dạy học và kiểm tra học kỳ II. Theo kế hoạch, cấp THCS thuộc Trường THCS Sông Đà sẽ tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trên internet và các hình thức học tập khác do không có giáo viên để tổ chức dạy học trên lớp cho học sinh không thuộc diện cách ly. 9/10 giáo viên tại đây đang thuộc diện F2.

Theo chỉ đạo, cấp tiểu học tại trường THCS Sông Đà vẫn tổ chức dạy học bình thường đối với giáo viên, học sinh không thuộc diện cách ly. Việc tổ chức kiểm tra hết học kỳ II hoàn thành trước ngày 10/5.

Bên cạnh đó, Trường Mầm non Đồi cao (phường Sông Đà), cán bộ giáo viên, học sinh ở nhà thực hiện cách ly y tế theo quy định. Thực hiện hướng dẫn dạy học qua internet và các hình thức học tập phù hợp khác. Số học sinh, giáo viên không thuộc diện F1, F2 vẫn đến trường tổ chức dạy học bình thường.

Cũng theo kế hoạch, các trường trên địa bàn xã Lay Nưa và phường Na Lay sẽ tiếp tục tổ chức dạy học, thi học kỳ II trước ngày 10/5.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm