Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 15/2/2017 11:07

100% sinh viên khoa Toán được cấp học bổng GS Ngô Bảo Châu

GD&TĐ - Ngày 15/2, Trường Đại học FPT công bố thông tin: Năm 2017, lần đầu tiên trường Đại học FPT công bố tuyển sinh chuyên ngành Toán học. Đồng thời 100% sinh viên khoa Toán Đại học FPT sẽ được cấp học bổng toàn phần mang tên GS.Ngô Bảo Châu bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong suốt 4 năm học.

Cụ thể năm 2017, đại học FPT tuyển sinh ngành Toán với 30 chỉ tiêu và với mong muốn thu hút những sinh viên có năng lực tư duy khoa học sáng tạo tốt và tiếp thêm niềm đam mê Toán học cho các bạn trẻ , trường FPT sẽ trao học bổng toàn phần mang tên GS.Ngô Bảo Châu bao gồm học phí và sinh hoạt phí cho 100% sinh viên khoa Toán. Các thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán hoặc tham gia đội tuyển thi Toán quốc tế năm 2016 – 2017 được tuyển thẳng.

Với những thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng cần vượt qua bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn trong kỳ thi tuyển sinh riêng vào ngày 14/5/2017 của Đại học FPT để có cơ hội nhận học bổng Ngô Bảo Châu.

Giáo sư Ngô Bảo Châu đã gửi lời chúc mừng cho sự kiện này: “Chào mừng khoa Toán của Trường Đại học FPT. Thật vui mừng được biết Đại học FPT sẽ cấp học bổng toàn phần cho các sinh viên được tuyển vào lớp Toán. Nhờ vào chính sách này, Đại học FPT sẽ cuốn hút được những học sinh có năng khiếu Toán từ khắp các vùng miền trong cả nước. Chúng ta có quyền hy vọng rằng, đồng thời với việc mở khoa Toán, cấp học bổng toàn phần cho các sinh viên lớp Toán, Đại học FPT sẽ có chính sách thu hút giảng viên tốt để trong tương lai gần, chương trình cử nhân Toán ở đây sẽ trở thành kiểu mẫu trong số các trường đại học ngoài công lập.”

TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Đại học FPT - cho biết: “Giảng viên khoa Toán của Đại học FPT là các tiến sĩ Toán tốt nghiệp ở các trường đại học có uy tín trên thế giới. Chương trình ngành Toán học của trường nhằm đào tạo các cử nhân khoa học chuyên sâu về Toán học, dạy người học cách tư duy chính xác của Toán học, tư duy thuật toán và phương pháp tiếp cận các vấn đề thực tế một cách khoa học. Sinh viên khoa Toán tại Đại học FPT sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng, và phẩm chất cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc có sử dụng kiến thức Toán học như giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng Toán học hoặc tiếp tục học lên các bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ”.

Thanh Hải