Bản in

Giáo dục bốn phương

Thứ Ba, 26/11/2013 14:45

Vòng quanh thế giới với xe tuk tuk vì GD

Vòng quanh thế giới với xe tuk tuk vì GD

(GD&TĐ) - Hai GV Anh thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới để ủng hộ các dự án GD đã lập được kỷ lục thế giới về chuyến đi dài nhất với xe tuk-tuk.  

 

Nick Gough takes his turn to haul the broken down tuk tuk in the Sechura Desert. The pair have already travelled 2,330 miles (37,500km) in aid of grassroots education projects in Africa, Asia and South America   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2513424/Tuk-tuckered-British-teachers-forced-drag-Tuk-Tuk-43-miles-days-bid-drive-world.html#ixzz2liOamReA  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Nick Gough phải kéo xe tuk-tuck khi nó bị hỏng 

(GD&TĐ) - Hai GV Anh thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới để ủng hộ các dự án GD đã lập được kỷ lục thế giới về chuyến đi dài nhất với xe tuk-tuk.

Richard Sears và Nick Gough đã đi hết quãng đường dài 37.500km và qua 37 quốc gia để ủng hộ các dự án GD cơ bản ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ. Họ đã vượt qua kỷ lục hiện tại với xe tuk-tuk dài 37.410 của 2 người Đức là Susi Bemsel và Daniel Snaider năm 2005 khi đi quá phía bắc Peru.

Hai GV đã rời London (Anh) vào tháng 8 vừa qua, họ đã gặp phải sa mạc, rừng rậm và còn gặp 1 tai nạn ở Malaysia khi một chiếc xe tải lao vào phía sau xe của họ.

“Mặc dù gặp nhiều thử thách nhưng chúng tôi vinh dự được trải nghiệm những nơi tuyệt vời và gặp được những người thực sự đáng nhớ” – anh Gough nói.

Một phần cuộc phiêu lưu của họ là thành lập tổ chức từ thiện Tuk Tuk Educational Trust để gây quỹ cho các dự án GD với các bộ phim ngắn được thực hiện trong suốt cuộc hành trình. Họ cũng tăng cường nhận thức của mọi người đối với Chiến dịch GD toàn cầu và nói chuyện với các trường để họ cho phép HS, SV tham gia vào cuộc thảo luận xung quanh vai trò của GD.

Safely arrived in front of the Presidential Palace, Plaza Mayor, Lima, Peru   Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2513424/Tuk-tuckered-British-teachers-forced-drag-Tuk-Tuk-43-miles-days-bid-drive-world.html#ixzz2liP1xxd6  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook
Hai GV đã tới Peru an toàn 

Việc lựa chọn phương tiện xe tuk-tuk là tận dụng tốc độ di chuyển chậm, thân thiện của nó để khám phá những nền văn hóa, cộng đồng khác nhau, qua đó tìm hiểu các giá trị, những khó khăn, cảm hứng và tham vọng của người dân.

Khi tuk-tuk bị hỏng, 2 người đã phải đẩy chiếc xe tuk-tuk nặng 80kg trong 3 ngày. Khi sửa xong xe ở Peru, Sears và Gough lại lên đường và hy vọng là những người đầu tiên lái xe tuk-tuk quanh thế giới. Dự kiến họ sẽ đi qua phía bắc Chile vào cuối tuần này. Cuối cùng họ sẽ qua Nam Mỹ, trải nghiệm không khí lạnh, độ cao và những con đường nhỏ của dãy Andes trước khi đến Rio de Janeiro ở Brazil vào tháng sau.

Phương Hà
Theo ABC