rssheader

04/08/2021

TT Trump yêu cầu giáo dục lòng yêu nước trong trường học Mỹ

Hải Yến - 01/09/2020, 10:11 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
TT Mỹ Donald Trump TT Mỹ Donald Trump

TT Trump cho rằng các cuộc biểu tình bạo lực ở Portland, Ore và những thành phố khác trong những tháng gần đây là do “sự truyền dạy của cánh tả” trong các trường học phổ thông và ĐH. Đồng thời TT Trump cáo buộc đối thủ tranh cử với ông là cựu Phó TT Joe Biden đã đưa ra “sự hỗ trợ tinh thần và an ủi” cho những kẻ phá hoại.

“Nhiều người Mỹ trẻ tuổi bị cho là nói dối về việc Mỹ là quốc gia xấu xa với nạn phân biệt chủng tộc” – TT Trump nói trong một cuộc họp báo – “Thực tế, ông Joe Biden và đảng của ông ta đã dành toàn bộ đại hội của họ để truyền bá thông điệp thù hận và hủy diệt này trong khi không nói một từ nào về những vụ bạo lực trên”.

Giải pháp mà TT Trump đưa ra là trẻ em phải được dạy rằng Mỹ là “một quốc gia đặc biệt, tự do và công bằng, đáng được bảo vệ và gìn giữ”. “Con đường duy nhất dẫn đến sự thống nhất là xây dựng lại bản sắc dân tộc chung, tập trung vào các giá trị và đức tính chung của Mỹ mà chúng ta có rất nhiều” – TT Trump khẳng định – “Điều này bao gồm nền GD yêu nước trong các trường học của chúng ta – nơi họ đang cố gắng thay đổi mọi thứ mà chúng ta đã được học”.

Dạy cho người Mỹ về chủ nghĩa ngoại lệ là 1 trong 2 mục tiêu chính trong GD được đề ra trong nhiệm kỳ thứ 2 với chủ đề “Chiến đấu vì bạn!” của TT Trump. Chương trình nghị sự này đã được công bố trước khi ông Trump chấp nhận đề cử của đảng mình trong Đại hội đảng Cộng hòa vào tuần trước.

Các quyết định về chương trình học được đưa ra ở cấp tiểu bang và địa phương. Trong khi đó, chương trình nghị sự nhiệm kỳ thứ 2 của TT Trump không nêu chi tiết con đường đi nhằm đạt được mục tiêu GD đó.

Theo Politico
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm