Thế giới
Giáo dục bốn phương

Trung Quốc xem xét hoãn kỳ thi ĐH vì COVID-19

HẢI YẾN - 10:52 13/02/2020
 Giáo viên trao đổi ý kiến về việc cung cấp các khóa học trực tuyến tại một trường trung học ở Urumqi, khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc. Giáo viên trao đổi ý kiến về việc cung cấp các khóa học trực tuyến tại một trường trung học ở Urumqi, khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc.

Bộ GD Trung Quốc sẽ chú ý đến sự phát triển của tình hình dịch COVID-19 và đánh giá kịp thời các điều kiện có thể ảnh hưởng tới kỳ thi ĐH cùng với các bộ phận liên quan – đại diện Bộ GD cho biết hôm qua (12/2).

Việc sắp xếp những công việc liên quan sẽ được tuyên bố kịp thời cho công chức – quan chức Bộ GD Trung Quốc nói thêm.

Hơn 10,31 triệu HS trung học tham dự kỳ thi ĐH năm 2019.

Với 8,74 triệu SV ĐH tốt nghiệp vào năm 2020, tăng 400.000 SV so với năm trước, quan chức Wang Hui của Bộ GD nói rằng tình hình việc làm dự kiến sẽ trở nên “phức tạp và nghiêm trọng” hơn trong nửa đầu năm nay.

Bộ GD sẽ thiết lập một thị trường việc làm trực tuyến để giải quyết vấn đề này và sẽ xác minh thông tin tuyển nhân sự của các nhà tuyển dụng trực tuyến, đồng thời tăng cường các cuộc phỏng vấn trực tuyến để ký hợp đồng và xử lý các thủ tục liên quan – ông Wang nói.

Quan chức Bộ cho biết chính quyền địa phương nên sắp xếp việc hoãn ngày mở cửa trường học trở lại tùy theo tình hình dịch bệnh địa phương.

Thượng Hải đã đưa ra thông báo cho biết các trường học sẽ không mở cửa cho tới cuối tháng 2.

Hải Yến
Theo Global Times

Bình luận của bạn đọc