rssheader

07/03/2021

Singapore cho HS mượn hàng ngàn thiết bị sau khi cho học tại nhà

06/04/2020, 19:10 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Singapore cho HS mượn hàng ngàn thiết bị sau khi cho học tại nhà

Trả lời một câu hỏi tại Quốc hội về việc đảm bảo rằng mọi HS đều có máy tính và truy cập được vào internet để học ở nhà hoàn toàn, ông Ong nhấn mạnh rằng 200 linh kiện kết nối đã cho HS không có kết nối internet tại nhà mượn.

Các gia đình thu nhập thấp có thể đăng ký để được hỗ trợ máy tính và băng thông rộng miễn phí thông qua chương trình NEU PC Plus của công ty IMDA – ông Ong nói.

Theo một cuộc khảo sát năm 2018 của IMDA, 98% hộ gia đình có con đang đi học truy cập được vào máy tính và gần 100% có kết nối internet và băng thông rộng tại nhà.

Bộ trưởng GD cho rằng vấn đề thiết bị và truy cập internet được Bộ GD rất quan tâm khi lên kế hoạch cho HS học tại nhà.

Bộ GD dự đoán sẽ có thêm HS và phụ huynh tới xin hỗ trợ thiết bị trước khi thời gian học tại nhà chính thức bắt đầu vào 8/4.

Ngoài ra, theo ông Ong, “các trường sẽ cung cấp không gian an toàn cho HS tại trường để các em có thể tới dùng máy tính và internet khi học bài với sự giám sát của GV”.

Ngoài ra, Bộ GD sẽ tiếp tục giúp HS đang được hỗ trợ tài chính và hưởng bữa ăn tại trường. Các em này sẽ được đăng ký và tiếp tục đến trường.

Bộ GD cũng sẽ làm việc với Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội để hỗ trợ tài chính và những hỗ trợ khác cho các gia đình thông qua các đối tác cộng đồng.

Ông Ong cho rằng những HS từ gia đình thu nhập thấp sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi các trường đóng cửa và cho HS học tại nhà. Đó là lý do vì sao đến bây giờ Bộ mới cho HS học trực tuyến hoàn toàn.


Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm