Thế giới
Giáo dục bốn phương

Singapore: Các trường ĐH dạy online vì đại dịch

HẢI YẾN - 12:08 10/02/2020
ĐH Quốc gia Singapore (NUS) ĐH Quốc gia Singapore (NUS)

“SV nên liên hệ trực tiếp với GV hướng dẫn khóa học của mình về cách sắp xếp học trực tuyến đối với các lớp học bị ảnh hưởng” – thông tư do Giáo sư Yong Kwet Yew, Phó hiệu trưởng trường NUS thay mặt cho Nhóm điều hành Khủng hoảng của trường ký.

Theo thông tư trên, nhân viên và SV trong các lớp có sĩ số 50 trở xuống sẽ được phép vào lớp học trực tiếp và trong vài ngày đầu, SV sẽ kiểm tra nhiệt độ trước khi lớp học bắt đầu.

Tất cả các sự kiện và hoạt động trong khuôn viên NUS có hơn 50 người tham gia sẽ bị hủy hoặc chờ khi có thông báo mới.

Giáo sư Yong cho rằng virus mới khá nghiêm trọng, có thể lây lan dễ dàng từ người sang người. Tuy nhiên, không có sự lây lan rộng rãi ở Singapore và virus này đang được ngăn chặn.

“Trường đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn và lợi ích cho cộng đồng chúng ta” – Giáo sư nói.

Singapore có tổng số 40 ca nhiễm virus corona mới và nước này đã nâng mức cảnh báo màu cam sau khi phát hiện một số trường hợp nhiễm virus corona mới mà không có bất kỳ liên kết nào với các trường hợp nhiễm trước đó hoặc từng tới Trung Quốc. Điều này có nghĩa là dịch dễ lây lan từ người sang người, nhưng không lan rộng và đang được ngăn chặn.

Theo quy định mới của NUS, tất cả nhân viên và SV của trường sẽ phải đo nhiệt độ 2 lần một ngày và khai báo kết quả trong một hệ thống trực tuyến. Đồng thời họ phải đeo thẻ mọi lúc tại trường, kể từ hôm nay.

Tất cả khách tới các tòa nhà tại 3 khuôn viên của NUS cũng phải kiểm tra nhiệt độ.

Đối với SV và nhân viên, việc khai báo nhiệt độ phải hoàn thành trước khi tới trường và được kiểm tra tại chỗ ngẫu nhiên để đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy định.

NUS cũng khuyến khích SV và nhân viên của trường chụp ảnh đọc nhiệt kế kèm theo thời gian và giữ hình ảnh này trong 7 ngày vì họ có thể phải gửi hình ảnh để xác minh.

“Tất cả các đơn vị của NUS sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch làm việc như một biện pháp phòng ngừa nếu dịch lan rộng trong cộng đồng. Những kế hoạch này có thể bao gồm cho phép nhân viên làm việc tại nhà hoặc chia nhân lực thành các nhóm tách biệt – theo GS Yong.

Trong khi đó, trường ĐH Công nghệ Nanyang (NTU) cũng có thông báo tương tự vào tuần trước qua email tới GV, nhân viên và HS, kêu gọi các trường thành viên sắp xếp thay thế các bài giảng lớn bằng cách truyền qua mạng.

Trường NTU kêu gọi hủy các sự kiện lớn hoặc hoãn cho tới khi có thông báo mới, đồng thời khuyên ban tổ chức thực hiện đo nhiệt độ đối với những vị khách từ bên ngoài hoặc thành viên cộng đồng.

Theo đại diện nhà trường, các biện pháp bổ sung trên nhằm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn của các cuộc tụ họp lớn, đồng thời cho phép trường ĐH tiếp tục hầu hết các hoạt động của mình. NTU sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và thực hiện các biện pháp tiếp theo nếu tình hình virus corona leo thang.

Tương tự, ĐH Quản lý Singapore (SMU) nói trong email gửi SV và nhân viên rằng họ sẽ chuyển tất cả các khóa học có hơn 50 SV thành học trực tuyến từ hôm nay. Trong khi đó các khóa học có ít hơn 50 SV cũng sẽ học trực tuyến nếu tình hình xấu đi.

Đối với việc đánh giá giữa kỳ sắp tới, tất cả các địa điểm thi sẽ chỉ giới hạn tối đa 50 người.

SMU cũng yêu cầu SV và nhân viên đo nhiệt độ và khai báo trực tuyến 2 lần mỗi ngày, trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều.

SV không có nhiệt kế riêng có thể đến các trạm y tế đo nhiệt độ tại 9 điểm trong khuôn viên của SMU.

Hải Yến
Theo CNA

Bình luận của bạn đọc