Bản in

Giáo dục bốn phương

Thứ Ba, 5/9/2017 14:32

Ngày khai giảng tại một số quốc gia trên thế giới

Năm học mới tại thành phố VladimirvostokNăm học mới tại thành phố Vladimirvostok

Nga

Trong ảnh là ngày 1/9 (Ngày Kiến thức và Kỹ năng ở Nga) bắt đầu năm học mới tại thành phố Vladimirvostok của nước Nga. Phụ huynh Nga luôn sát cánh bên con mình trong ngày trọng đại này.

 Ucraina

Ngày khai giảng tại Ukraine được tổ chức khá hoành tráng với nhiều nghi thức, từ rung chuông đến thả bóng bay. Nhưng năm 2016, các phụ huynh còn được đề nghị đóng góp kinh phí mua hoa tặng binh lính ngoài tuyến đầu ở phía Đông đất nước.

 Úc

Trong ảnh là một học sinh Nhật Bản thuộc chương trình trao đổi văn hóa giáo dục với Úc đến trường trung học để bắt đầu năm học mới. Gia đình đi theo em là những ngày ở Úc. 27/1 là ngày khai giảng. Hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh và học sinh xem đây là dịp để làm quen và trao đổi với nhau trước thềm năm học mới.

 Brazil

Trong ảnh là học sinh trong ngày khai trường tại thành phố Sao Paulo của đất nước Nam Mỹ Brazil. Phụ huynh đưa con đến trường với bó hoa tươi thắm để bắt đầu năm học mới. Năm học bắt đầu từ cuối tháng 1 và kết thúc giữa tháng 12. Tất cả học sinh phải mặc đồng phục trong suốt năm học.

 Ấn Độ

Trong ảnh là học sinh lớp 6 tại Ấn Độ bước vào năm học mới vào tháng 7. Các em là trẻ mồ côi được giúp đỡ đến trường tới lớp 5. Sau lớp 5 các em được chuyển sang trường công nếu học lực khá. Lương giáo viên cấp 1 tại Ấn khoảng 100 USD/tháng.

 Thổ Nhĩ Kỳ

Năm học mới bắt đầu vào giữa tháng 9 và ngày khai giảng luôn luôn là thứ hai. Học sinh mặc đồng phục mới và mang theo hoa để tặng thầy cô. Ngày khai giảng là dịp để các em kể lại những trải nghiệm nghỉ hè và ôn lại năm học cũ. Hôm sau mới bắt đầu bài học mới.

Theo TRUNG NGUYÊN
The Australian, Daily Mail và The Economist