rssheader

25/10/2020

Lần đầu tiên Bộ GD Hàn Quốc khảo sát về lạm dụng tình dục trực tuyến

Hải Yến - 14/09/2020, 17:43 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Một nhân viên an ninh kiểm tra khả năng camera giấu trong phòng vệ sinh của một trường học ở Seoul. Một nhân viên an ninh kiểm tra khả năng camera giấu trong phòng vệ sinh của một trường học ở Seoul.

Cuộc khảo sát trên là một phần trong cuộc khảo sát thường niên về bạo lực học đường dự kiến bắt đầu vào cuối tuần này – theo Bộ GD.

HS phổ thông từ lớp 4 trở lên sẽ tham gia vào cuộc khảo sát toàn quốc này. Trong đó sẽ bao gồm những câu hỏi xem họ đã từng tham gia hay là nạn nhân của việc lạm dụng tình dục trực tuyến như quay phim bất hợp pháp và phân phát nội nội dung bóc lột tình dục không.

Trong khi cuộc khảo sát về bạo lực học đường được tiến hành hàng năm, đây là lần đầu tiên nó bao gồm những câu hỏi về việc lạm dụng tình dục trực tuyến. Cuộc khảo sát được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng các vụ lạm dụng tình dục trực tuyến liên quan đến trẻ vị thành niên. Trong một số trường học, GV bị phát hiện lắp camera bất hợp pháp trong phòng tắm của nhà trường.

Một cuộc khảo sát năm 2019 cho thấy 3% trong số 144.472 HS được khảo sát tự nhận mình là nạn nhân của nội dung bóc lột tình dục.

Theo Yonhap
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm