Thế giới
Giáo dục bốn phương

Bộ GD Trung Quốc:

Không nên làm HS quá tải vì học trực tuyến do đại dịch

HẢI YẾN - 11:42 12/02/2020
Yuxuan, học sinh của trường trung học phổ thông Hefei Số 8, tham gia một lớp học trực tuyến tại nhà ở Hợp Phì, tỉnh An Huy phía đông của Trung Quốc.
Yuxuan, học sinh của trường trung học phổ thông Hefei Số 8, tham gia một lớp học trực tuyến tại nhà ở Hợp Phì, tỉnh An Huy phía đông của Trung Quốc.

Theo lời kêu gọi của Bộ GD vào cuối tháng 1, nhà chức trách GD, trường học, cơ sở dạy thêm… đã đưa ra các khóa học trực tuyến trong kỳ nghỉ đông kéo dài vì lo ngại virus corona lây lan.

Một quan chức của Bộ GD cho biết không nên cung cấp khóa học trực tuyến cho HS mầm non và HS tiểu học ở các lớp đầu cấp có thể tùy chọn có theo học các lớp trực tuyến hay không.

Đối với HS ở lớp cao hơn, nhà trường nên giới hạn thời gian và lượng bài học trực tuyến, đồng thời không nên dành quá nhiều thời gian cho nó – quan chức trên cho hay.

Những khóa học trực tuyến nên liên quan tới việc ngăn chặn lây nhiễm, sức khỏe tâm lý và các hoạt động, nội dung mang tính GD hơn là các môn học khiến HS bị tăng áp lực – Bộ GD Trung Quốc nhấn mạnh.

Các trường học nên tận dụng tốt tài liệu giảng dạy trực tuyến thay vì tăng thêm áp lực lên GV và yêu cầu họ phải ghi lại các buổi học trực tuyến.

Các cơ sở đào tạo trực tuyến cung cấp các lớp trước thời khóa biểu, đào tạo theo định hướng các kỳ thi hoặc làm tăng sự lo lắng cho HS, phụ huynh sẽ bị xử lý nghiêm.

Hải Yến
Theo China Daily

Bình luận của bạn đọc