Bản in

Giáo dục bốn phương

Thứ Bảy, 26/10/2019 11:24

Bộ GD Trung Quốc chỉ đạo các trường về việc bọc sách của HS

Một lớp học ở Thượng Hải, Trung Quốc.Một lớp học ở Thượng Hải, Trung Quốc.

GD&TĐ - Các trường tiểu học và trung học Trung Quốc không nên yêu cầu HS sử dụng bìa nhựa để bọc sách – Bộ GD nước này đưa ra thông báo.
 

Kêu gọi một năm học mới không có nhựa, thông báo trên cũng cảnh báo rằng một số bìa sách bằng nhựa có chứa formaldehyd và benzen, có thể gây hại cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em.

Việc cấm các trường học yêu cầu HS sử dụng bìa nhựa bọc sách, đặc biệt là các loại chứa chất hóa học độc hại, phù hợp với những nỗ lực của quốc gia trong việc giới hạn sử dụng nhựa.

Thông báo cho biết, các bộ phận liên quan nên đẩy mạnh việc kiểm tra các sản phẩm nhựa không đạt chuẩn đưa vào trường học và bán cho HS.

Trung Quốc đã có những nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề có tên “ô nhiễm trắng” từ nhựa.

Đầu năm nay, đảo Hải Nam cho biết việc bán và sử dụng tất cả các loại nhựa dùng một lần mà không phân hủy sẽ bị cấm vào năm 2025.

Đây là khu vực đầu tiên của Trung Quốc chính thức cam kết loại bỏ những loại nhựa trên. Tỉnh này có khoảng 120.000 tấn nhựa mỗi năm – theo ước tính của chính phủ.

Chính phủ cũng đang nghiên cứu các biện pháp mới nhằm giới hạn việc dùng bao bì nhựa của các công ty chuyển phát – nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự gia tăng chất thải nhựa trong những năm gần đây.

Hải Yến
Theo CNA

Tin tiêu điểm