rssheader

22/01/2021

Australia: Toán sẽ trở thành môn bắt buộc từ mẫu giáo ở NSW

Hải Yến - 28/10/2019, 16:31 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Toán học sẽ sớm trở thành một môn học bắt buộc đối với tất cả HS tại New South Wales Toán học sẽ sớm trở thành một môn học bắt buộc đối với tất cả HS tại New South Wales

Mục tiêu của chương trình học trên là đảm bảo HS được trang bị các kỹ năng về số học cần thiết để chuẩn bị cho việc làm trong tương lai và thành công trong xã hội.

Chính quyền bang NSW sẽ sớm tham vấn với các bên liên quan về cách đưa môn Toán vào chương trình học từ bậc mầm non.

“Chúng tôi hứa sẽ đưa chương trình giảng dạy trở lại những điều cơ bản và hôm nay chúng tôi đang thực hiện những bước đầu tiên để thực hiện cam kết đó bằng cách ưu tiên Toán học” – Thủ hiến Gladys Berejiklian của NSW mới cho biết.

“Tầm nhìn của chúng tôi là mọi trẻ em ở NSW đều có các kỹ năng Toán học cần thiết để thành công trong cuộc sống, cho dù đó là quản lý ngân sách gia đình hay chuẩn bị cho các em thực hiện công việc trong tương lai về khoa học, công nghệ và kỹ thuật”.

Người đứng đầu Sở GD NSW Sarah Mitchel cho biết “Dù bạn là thợ mộc hay một kỹ sư phần mềm, Toán luôn là bạn đồng hành suốt đời, chúng tôi muốn đảm bảo chương trình mới cung cấp một mức độ khái niệm Toán học, giúp mọi HS của bang NSW thành công trong cuộc sống sau khi tốt nghiệp”.

Toán học hiện không phải là môn học bắt buộc đối với HS lớp 11 và 12 ở các bang Victoria, NSW và ACT, trong khi đó HS ở Queensland và Nam Australia phải học môn này trong những năm cuối cùng.

Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm