rssheader

27/11/2020

Ấn Độ: Hoãn thi cuối kỳ do đại dịch

01/07/2020, 14:20 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ấn Độ: Hoãn thi cuối kỳ do đại dịch

Một số nhà quản lý GD nước này cho biết, các kỳ thi có thể sẽ bị hoãn lại tới tháng 10, do sự gia tăng trong số ca nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Nguồn nhân lực Ấn Độ - ông Ramesh Pokhriyal đã yêu cầu Ủy ban Tài trợ ĐH (UGC) xem xét lại các hướng dẫn được ban hành trước đó về lịch học và kiểm tra học kỳ.

Hội đồng được thành lập bởi UGC và đứng đầu là phó hiệu trưởng của Trường ĐH Haryana, đã được yêu cầu xem lại các hướng dẫn và đưa ra lựa chọn thay thế. Các hướng dẫn sửa đổi dự kiến được công bố bởi cơ quan quản lý GDĐH trong vòng một tuần.

"Bộ đã thống nhất rằng, hướng dẫn sẽ được cân nhắc lại dựa trên sức khỏe và sự an toàn của HS, nhân viên và giáo viên. Kỳ thi vào tháng 7 có thể sẽ bị hủy bỏ và điểm số cuối cùng được tính trên cơ sở thành tích trước đó của mỗi người học", một quan chức cấp cao Ấn Độ cho biết.

Cũng theo người này, những HS không hài lòng với điểm số cuối cùng có thể có cơ hội cải thiện bằng cách thực hiện các bài kiểm tra sau khi tình hình đại dịch bớt căng thẳng.

Hồi tháng 4, UGC đã thành lập hai ủy ban để cân nhắc các vấn đề phát sinh do quyết định phong tỏa, nhằm giúp HS toàn quốc không bị gián đoạn việc học, cũng như đưa ra biện pháp phù hợp cho tương lai của người học.

UGC đã khuyến nghị rằng, kết quả của HS năm cuối tại các trường THPT có thể được đánh giá nội bộ hoặc qua kỳ thi, nếu tình hình Covid-19 tại khu vực đó đã được kiểm soát.

Theo Livemint

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm