Giám sát chặt an toàn thực phẩm trong thời gian thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Ngày 24/6, ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Sở đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán ăn, nhà hàng xung quanh điểm thi nhằm đảm bảo tốt nhất sức khoẻ cho thí sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi.

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh minh hoạ internet)
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh minh hoạ internet)

Trong thời gian vừa qua, tại tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện dịch tả lợn Châu phi tại 4 huyện, thành phố do vậy việc tăng cường cán bộ y tế đến các cơ sở quán ăn, nhà hàng kiểm tra và đôn đốc vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là điều cần thiết.

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã có công điện chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn nhất.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra đồng thời chỉ đạo tuyến xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở thuộc diện quản lý - đặc biệt chú trọng đến các cơ sở chế biến thực phẩm ăn ngay, quán giải khát, quán cơm bình dân, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố gần các địa điểm thi, cụm thi, chỗ ăn nghỉ của thí sinh và người nhà…

Chủ động triển khai hoạt động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm để phát hiện nguy cơ, cảnh báo cộng đồng các biện pháp phòng ngừa, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, thiết bị, thuốc men cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận thông tin, điều tra xử lý kịp thời khi có ngộ độc xảy ra.

Sở y tế tỉnh Quảng Bình sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với cá nhân, tập thể… nhằm sớm cảnh báo cộng đồng mối nguy hại này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ