Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gia Lai: Người dân đổ xô mua thực phẩm tích trữ trong đợt dịch Covid-19

Dung Nguyễn - 28/03/2020, 14:58 GMT+7 | Thời sự
Nhiều người dân chen chúc mua hàng hóa để tích trữ trong đợt dịch Covid-19.Nhiều người dân chen chúc mua hàng hóa để tích trữ trong đợt dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào ngày 28/3, các chợ trên địa bàn TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) đông nghịt người. Một số nhu yếu phẩm thiết yếu như thịt heo, nhu yếu phẩm... “cháy” hàng.

Ông Phạm Đình Long - Đội trưởng Đội Trật tự Khu vực chợ Hoa Lư - Phù Đổng cho biết: từ ngày 26/3 đến nay lượng người đổ về mua lương thực tích trữ tăng mạnh. Người dân đến chợ chủ yếu mua các nhu yếu phẩm và thịt heo với số lượng lớn nhằm tích trữ trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Do đó, các sạp hàng bán thịt heo chỉ bán 1-2 tiếng đồng hồ là hết hàng. Tuy nhiên đơn vị vẫn giám sát chặt chẽ tránh tiểu thương tăng giá so với ngày thường.

Không chỉ ở các chợ, tại siêu thị Coopmart (phường Hoa Lư. TP. Pleiku) nhiều người dân vây kín các gian hàng mì tôm, đồ hộp, thực phẩm đông lạnh... để mua thực phẩm tích trữ.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành chỉ thị về việc dừng các hoạt động hội họp, sự kiện, vui chơi giải trí tập trung trên 20 người. Cụ thể, dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; tạm thời đóng cửa dịch vụ kinh doanh chưa cần thiết như: karaoke, mát xa, cơ sở làm đẹp, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, các điểm trò chơi điện tự, sân vận động...; các cơ sở kinh doanh đi kèm các hoạt động quảng cáo chữa bệnh, các điểm di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh; các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống; các điểm bán hàng ăn, giải khát, các khu chợ đêm... Toàn dân thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và UBND tỉnh Gia Lai.

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, vào sáng ngày 28/3 trên địa bàn TP.Pleiku đã có nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh đóng cửa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm