Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 13/12/2018 20:05

Yêu tôi tha thiết sao anh vẫn khiến vợ cũ sinh con trai?

Anh giải thích rằng do một lần đến thăm con, có chút men rượu trong người nên không kiềm chế được.

Tôi 37 tuổi, có 2 con gái còn nhỏ, chồng mất được vài năm. Tôi yêu một người đàn ông đã ly hôn hơn một năm nay. Anh có một con gái, cháu đang ở với mẹ. Anh rất quan tâm, lo lắng cho ba mẹ con tôi. Các con tôi cũng yêu quý anh, xem như người thân trong nhà.

Là phụ nữ, lại một mình nuôi các con nên nhiều lúc tôi cũng khao khát có một bờ vai dựa vào. Thời gian gần đây, tôi thấy anh ngãng hẳn ra, bận liên tục, không có thời gian nói chuyện điện thoại với tôi chứ đừng nói là đến nhà chơi.

Nghĩ anh xảy ra chuyện gì nên tôi đến tận công ty chờ gặp anh để hỏi thăm. Anh thú nhận với tôi rằng vợ cũ vừa sinh con nên rất cần có anh bên cạnh. Vốn đang "khát" con trai, giờ có đứa con máu mủ, lại cùng mẹ với bé gái đầu lòng, anh vui mừng ra mặt.

Thật không ngờ trong thời gian chúng tôi yêu đương mặn nồng nhất, anh vẫn qua lại với vợ cũ. Anh giải thích rằng do một lần đến thăm con, có chút men rượu trong người nên không kiềm chế được. 

Trước đây khi yêu, anh luôn nhắn tin, gọi điện hỏi han tôi, bất cứ khi nào tôi cần, anh đều có mặt. Giờ tôi gọi điện anh chỉ trả lời cho có lệ, nhắn tin có khi không đọc. Cảm giác bị bỏ rơi khiến tôi rất hụt hẫng, đau khổ.

Tôi hỏi thẳng thì anh bảo con trai còn quá bé, anh không thể bỏ con lúc này, nhưng anh rất yêu tôi nên xin tôi hãy chờ vài năm, để anh lo cho con cứng cáp hơn một chút. Tôi không biết có nên tin tưởng và chờ anh không? Xin chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Vân

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Vân,

Bạn góa chồng, còn bạn trai ly dị vợ, như vậy cả hai là những người tự do, yêu đương hợp pháp và có cơ hội đến với nhau một cách chính thức. Hiện tại mối quan hệ của bạn và anh ta là tình yêu; còn giữa anh ta với vợ cũ chỉ là người dưng.

Việc vợ cũ của anh ta vừa sinh con cho thấy họ xảy ra quan hệ tình dục trong lúc anh ta đang yêu bạn. Như vậy suốt quá trình vợ cũ mang thai có lẽ anh ta đã biết nhưng giấu bạn.

Dù là cố tình hay thiếu kiềm chế do bia rượu thì sự thật là giữa họ có thêm một đứa con chung, còn là con trai mà anh ta đang khao khát.

Nếu thực sự yêu và nghĩ cho bạn, khi xảy ra sự cố và để lại hậu quả không thể giấu giếm như vậy, đáng ra anh ta nên nói cho bạn biết chứ không phải là bỏ bẵng bạn, không còn quan tâm như trước. Chỉ khi đối mặt với khó khăn, sóng gió, người ta mới hiểu rõ được tình cảm của đối phương dành cho mình.

Nếu tỉnh táo bạn sẽ nhận ra mình đang ở vị trí nào trong lòng anh ta. Dù có chuyện xảy ra, nếu anh ta để ý đến cảm xúc của bạn, sẽ cư xử một cách rõ ràng chứ không phải mập mờ như hiện tại, ngay cả khi bạn đã biết.

Ở đây không thấy bạn nhắc đến lý do hai vợ chồng họ chia tay. Điều này cũng rất quan trọng để đánh giá thái độ và tình cảm mà họ dành cho nhau, khả năng quay trở lại. Ngoài ra, các mối quan hệ khác của anh ta như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, bạn đã gặp mặt chưa? Nếu chưa, mối quan hệ của bạn chỉ dừng ở mức hai người tìm hiểu, thậm chí có khi anh ta còn không có ý định nghiêm túc với bạn, bởi vậy tốt nhất bạn không nên chờ đợi.

Trong trường hợp bạn đã gặp gỡ những người liên quan mật thiết đến bạn trai; vợ chồng họ khó có khả năng quay lại; bạn quá yêu anh ta, vậy bạn có thể chờ một thời gian xem anh ta cư xử với bạn và định giải quyết vấn đề này thế nào.

Thời gian này chỉ nên có giới hạn, có thể nửa tháng, một tháng chứ đừng để kéo dài. Hãy nhìn vào những việc anh ta làm mà đánh giá, không nên nghe lời nói. Nếu anh ta vẫn mập mờ như hiện tại, vậy bạn nên mạnh mẽ dứt khoát.

Chúc bạn sáng suốt.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm