Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 27/3/2017 00:07

'Yêu' hằng tuần khiến bạn hạnh phúc như kiếm được tiền tỷ

Mỗi tuần yêu ít nhất một lần có lợi ích về mặt tinh thần tương đương với việc mỗi năm bạn kiếm được 50.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng).

Đây là kết quả từ nghiên cứu mới của Đại học Toronto (Canada). Nghiên cứu này cho thấy, việc sex thường xuyên ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ hài lòng trong hôn nhân và đổi lại, khi thỏa mãn sex, bạn dễ hài lòng với mọi việc khác trong đời sống hằng ngày.

"Trong kinh nghiệm trị liệu 20 năm, tôi thấy hầu hết những người 'yêu' đều đặn thì hạnh phúc hơn về mọi mặt", tiến sĩ Svetlana Kogan, thành viên Hiệp hội y học Mỹ cho biết. "Những người này thường tự tin hơn và có góc nhìn tích cực khi đối mặt với các khó khăn", bà nói.

'Yeu' hang tuan khien ban hanh phuc nhu kiem duoc tien ty - Anh 1

Ảnh minh họa: HelpGuide.

Theo tiến sĩ, hoóc môn oxytocin được giải phóng khi âu yếm thúc đẩy sự gắn bó mãnh liệt về tình cảm... Ngoài ra, theo quy luật tiến hóa, tự nhiên muốn đảm bảo rằng hoạt động sinh sản tạo cảm giác hạnh phúc cho cả hai để họ sẽ thực hiện lại hành động đó trong tương lai.

Tuy nhiên, lợi ích tinh thần của sex sẽ không diễn ra đơn giản như vậy nếu bạn độc thân. "Có thể bởi trong tiềm thức, họ biết mình làm 'chuyện ấy' một cách nhanh chóng, để đạt được sự thỏa mãn sinh lý hơn là tình cảm", chuyên gia tâm lý phân tích.

Dù vậy, ngay cả các đôi vợ chồng cũng sẽ chẳng có được lợi ích này nếu đời sống chăn gối của họ đã nhàm chán.

Theo Vương Linh/Vnexpress
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm