Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 14/3/2017 23:35

Yêu em bao lâu, cuối cùng tôi cũng vỡ lẽ ra được điều ấy

Rồi một ngày, em chạy đến bên tôi khoe đã xin được một công việc phù hợp với em mà lương lại cao hơn rất nhiều. 

Tôi thực sự thấy mừng cùng em, dù là tôi hay là em, chỉ cần có công việc ổn định, thu nhập tốt hơn thì tương lai của hai đứa sẽ ổn.

Yeu em bao lau, cuoi cung toi cung vo le ra duoc dieu ay - Anh 1

Ảnh minh họa

Tôi và em đã gắn bó bên nhau 3 năm có lẻ, Tôi nghèo, em cũng vậy. Khi yêu chúng tôi chẳng có gì cho nhau ngoài sự chân thành. Lương sinh viên mới ra trường của tôi cũng chỉ đủ để nuôi sóng bản thân và tiền nhà trong tháng, cũng vì vậy mà tôi không thế mở lời “hỏi cưới em”.

Em giản dị bên tôi mỗi ngày, em không trang điểm phấn son, không váy áo như những người con gái khác. Tôi yêu vô cùng sự mộc mạc đó của em.

Rồi một ngày, em chạy đến bên tôi khoe đã xin được một công việc phù hợp với em mà lương lại cao hơn rất nhiều. Tôi thực sự thấy mừng cùng em, dù là tôi hay là em, chỉ cần có công việc ổn định, thu nhập tốt hơn thì tương lai của hai đứa sẽ ổn.

Chỉ có điều, từ khi em đến chỗ làm mới, thời gian em dành cho tôi ngày càng ít đi, nếu có đến với tôi, em cũng chỉ đến trong chớp nhoáng, bởi em nói công việc bận, em không có thời gian.

Tôi nghĩ nếu như tôi kiếm được nhiều tiền hơn thì chắc em không phải vất vả như vậy, nên tôi càng thêm thương và yêu em gấp nhiều lần.

Em cũng ít gọi điện, nhắn tin với tôi hơn, thỉnh thoảng nhớ em tôi gửi tin nhắn nhưng em cũng ít khi trả lời. Tôi nghĩ chắc công việc của em đang lu bu quá.

Sự xuất hiện của em trước tôi ngày càng khác đi, em ăn mặc diện hơn rất nhiều, lại trang điểm rất sành điệu. Tôi hỏi sao dạo này em khác vậy? em nói: công việc của em phải giao tiếp với khách hàng nhiều nên em phải chỉn chu nếu không khó làm việc. Tôi nghĩ em nói cũng có lý.

Bỗng một ngày, em gửi cho tôi tin nhắn: “anh ơi, mình chia tay đi, em đã có người khác rồi”. Tôi sững người trước tin nhắn của em.

Người khác ấy chính là sếp của em, người đàn ông hơn tôi 2 tuổi và quan trọng hơn là hơn tôi sự giầu có, thành đạt. Thảo nào mà từ khi chuyển đến chỗ làm mới, em lại thay đổi như vậy, sành điệu chứ đâu còn là cô gái mộc mạc của tôi.

Đau khổ tôi tới tìm em những mong có thể níu giữ được em ở lại bên mình:

“Chẳng nhẽ tình cảm 3 năm của chúng ta, em sẵn sàng gạt bỏ, nó không có ý nghĩa gì với em sao?”, tôi hỏi em,

Em nói: “3 năm đó là quãn thời gian đẹp nhất của cuộc đời em, nhưng em sẽ chỉ có thể coi nó là quá khứ, là kỉ niệm, em cứ ngỡ chỉ yêu thôi là đủ, nhưng khi bên người đó, em mới nhận ra, em cần nhiều thứ khác nữa chứ không phải chỉ mỗi tình yêu’

“Em cần gì nữa?” – “là tiền, là sự giầu sang. Bên người đó, em có tất cả những gì em muốn, còn bên anh em chẳng có gì. Em biết anh yêu em, nhưng tình yêu không mài được ra mà ăn anh a. Thôi, mình chia tay đi anh.”

Em lạnh lùng bước đi, để lại mình tôi với nỗi đau quặn thắt. “tình yêu không mài được ra mà ăn” – câu nói của em cứ quấn chặt tâm trí tôi. Vậy là tôi đã mất em mãi mãi, cũng chỉ bởi tôi quá nghèo.

Theo Linh Anh
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm