Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 18/6/2015 16:11

Xúc động cụ ông 95 tuổi luôn nắm tay vợ bên giường bệnh

Cụ ông luôn đều đặn đến thăm và nắm tay vợ bên giường bệnh trong suốt 40 ngày cuối cùng của cuộc đời bà. (Nguồn: mypaper.sg)Cụ ông luôn đều đặn đến thăm và nắm tay vợ bên giường bệnh trong suốt 40 ngày cuối cùng của cuộc đời bà. (Nguồn: mypaper.sg)

Một cặp vợ chồng già ở Singapore đã gây nhiều xúc động khi người chồng 95 tuổi luôn đều đặn đến thăm và nắm tay vợ bên giường bệnh trong suốt 40 ngày cuối cùng của cuộc đời bà.
“Nếu tôi không nắm tay bà ấy, thì có lẽ tôi sẽ chẳng còn cơ hội nào để làm thế mất,” người đàn ông giấu tên trả lời phỏng vấn của tờ Lianhe Wanbao.

Người vợ 88 tuổi của ông lão đã phải vào bệnh viện Khoo Teck Puat do chấn thương hông khi bị ngã tại trung tâm thương mại Greenwich V hôm 4/5 vừa qua. Lúc đó, cả hai ông bà đang cùng các thành viên trong gia đình đi ăn, và bà cụ bị tấm cửa kính trượt va vào hông. Bà ngã xuống trong đau đớn và không thể đứng dậy.

Sau khi nhập viện, bà được chỉ định phẫu thuật, nhưng ca mổ đã phải hoãn lại vì bà đột nhiên lên cơn sốt.

Sau ca mổ, bà cụ vẫn không thể đứng lên được. Tuần trước, bà được dùng thuốc kháng sinh, nhưng tình trạng sức khỏe vẫn không khá lên. Tình trạng của bà nặng hơn vào thứ Sáu tuần trước, và bà đã qua đời vào trưa ngày hôm sau.

Một trong số 6 người con trai của bà cụ, doanh nhân Liao Mingcheng, 51 tuổi cho biết mẹ của ông trước đây luôn là người khỏe mạnh, và sự ra đi đột ngột của bà đã khiến gia đình hết sức đau buồn. Người bị ảnh hưởng nặng nề nhất trước cái chết của mẹ ông chính là bố của ông - ông cụ đã rất suy sụp khi biết tin dữ và khóc trong nhiều ngày liền.

“Bố tôi khóc tới lúc nước mắt cạn khô. Biểu cảm của ông khi nghe tin và nhìn vào quan tài thật khiến người khác thấy đau lòng.”

Ông Liao cho biết đã xem qua băng ghi hình vụ tai nạn của mẹ mình. Bà cụ khi đó đang chầm chậm bước tới cửa trượt tự động, nhưng cánh cửa đã sập lại trước khi bà đi qua. Một người phát ngôn của trung tâm thương mại cho biết họ đã cử đại diện đến chia buồn với gia đình và sẽ làm mọi điều có thể để giúp đỡ gia đình.

Người phát ngôn của Far East Organization, tập đoàn sở hữu trung tâm thương mại Greenwich V thì cho biết đại diện của họ đã tới thăm bà cụ trong bệnh viện, và đã liên lạc với các công ty bảo hiểm để giải quyết các vấn đề liên quan. Họ cũng đã tiến hành kiểm tra lại độ an toàn của các cánh cửa trượt./.

Theo Vietnamplus