Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 28/3/2015 08:55

Xót xa bé 2 tuổi van xin cha đừng tự tử

Câu chuyện cảm động lấy nước mắt của cư dân mạng này xảy ra ở Lâm Cao, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc.

Rao Ni, 39 tuổi đến Hải Nam lập nghiệp cách đây 10 năm. Sau một thời gian làm việc trong ngành xây dựng và có trong tay một chút vốn liếng, anh được thăng cấp lên đốc công và đã có hơn 40 người làm việc dưới quyền của mình.

Rao Ni ngồi khóc trong tuyệt vọng ở mép cầu.

Tuy nhiên gần đây, công việc làm ăn ngày một khó khăn, bất ngờ một dự án lại bị hủy bỏ khiến người cha trung niên này rơi vào tình cảnh khốn quẫn, không có tiền để nuôi gia đình, càng không có tiền để trả lương công nhân. Nghĩ quẩn, Rao Ni quyết định lên cầu thực hiện ý định tự tử.

Chỉ khi nghe thấy tiếng con trai khóc thét gọi bố, Rao Ni mới bừng tỉnh và quyết định mình sẽ sống.

Có người đi qua đã phát hiện tình trạng của Rao Ni và báo cho cảnh sát, lực lượng cứu hộ. Tuy nhiên khi gia đình của Rao Ni đến, người đàn ông này vẫn cảm thấy tuyệt vọng.

Anh Ni được lực lượng cứu hộ giúp đỡ quay trở lại cầu.

Khi bỏ qua mọi lời khuyên ngăn, chuẩn bị nhảy xuống dòng nước, Rao Ni nghe thấy tiếng khóc thét của cậu con trai 2 tuổi: “Bố ơi, đi xuống đi, bố đừng nhảy bố ơi!”. Vợ của Rao Ni cũng mếu máo: “Đừng làm những việc ngu ngốc, ông xã. Con của chúng ta còn quá nhỏ, cả gia đình đều dựa vào anh”. Rao Ni đã khóc và quyết định quay trở lại, từ bỏ ý định chấm dứt cuộc sống của mình.

Khi đó Ni vẫn còn rất đau khổ.

Sau khi an toàn, Rao Ni ôm lấy cậu con trai nhỏ của mình và quyết định sẽ cố gắng làm lại một lần nữa. Cảnh sát cũng hứa sẽ xem xét những vấn đề trong trường hợp của anh Ni.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm