Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 28/9/2015 02:00

‘Xin lỗi, cô chỉ là vợ sắp cưới chứ không phải là mẹ tôi’

Chồng sắp cưới của em bảo: “Xin lỗi, cô chỉ là vợ sắp cưới chứ không phải là mẹ tôi mà có quyền quản thúc tôi. Mai cô cút ra ngoài mà ở"..

Chưa bao giờ em nghĩ, mình lại rơi vào tình cảnh trớ trêu thế này. Cả đêm qua, nghĩ mà tủi thân và sốc nên em cứ ngồi khóc suốt đêm đến sáng. Trong khi ở bên cạnh em, chồng sắp cưới thì vẫn ngủ li bì sau khi đi nhậu đêm qua về cho em vài cái tát trời giáng. Nhìn chồng sắp cưới ngủ mà em thấy sợ và thất vọng biết bao. Có phải là em đang sai lầm rồi không?

Em năm nay 25 tuổi. Đến tháng 10 này 2 chúng em sẽ chính thức kết hôn với nhau. Do hai đứa cùng quê, lại cùng thuê trọ và đi làm trên Hà Nội nên chúng em mới chuyển về sống cùng một phòng trọ cách đây được 3 tháng.

Về việc chuyển về sống cùng nhau này của hai đứa cũng được bố mẹ 2 bên đồng ý. Họ bảo chuyển về sống cùng để tiện chăm sóc nhau và tiết kiệm được 1 khoản chi phí hàng tháng. Nghĩ đằng nào cũng là vợ chồng nên em cũng đồng ý.

‘Xin lỗi, cô chỉ là vợ sắp cưới chứ không phải là mẹ tôi’ - Ảnh 1

Trước đây, khi chưa chuyển về sống chung cùng nhau, anh yêu chiều em lắm. Anh hơn em 3 tuổi và có việc làm ổn định. Anh cũng là người đàn ông rất có trách nhiệm với gia đình và cương quyết, tâm lý trong mọi chuyện. Hầu như em muốn cái gì anh chiều cái đó. Những lúc 2 đứa bất hòa với nhau, anh đều là người làm lành trước. Em rất hạnh phúc vì có bạn trai như vậy.

Vậy mà đêm qua anh đã khiến em sốc lên sốc xuống các anh chị ạ. Chiều qua vì sắp Trung Thu nên gần hết giờ làm anh ấy gọi điện về cho em bảo tối sẽ không về nhà ăn cơm. Anh ấy đi ăn uống và hát hò với các đồng nghiệp. Anh thông báo xong thì anh tắt máy.

Thấy chồng sắp cưới gọi điện thông báo vậy nên em cũng không gọi điện cho chồng. Song đến gần 23h đêm vẫn chưa thấy anh về nên em mới gọi điện cho anh thì anh tắt máy, không liên lạc được. Dù sốt ruột, song em vẫn cố chờ. Được một lúc thì anh chủ động gọi điện thoại cho em.

Anh nói, bây giờ anh về nhà và còn bảo em cứ đi ngủ trước, anh về anh sẽ tự mở cửa vì anh có mang theo khóa. Nhưng đợi mãi, đợi mãi, anh cũng không về. Đến 2 giờ sáng anh vẫn chưa về nên em lại gọi lại cho anh rất nhiều cuộc. Song điện thoại vẫn có chuông mà anh không nghe máy.

Không thể ngủ được, em cứ thao thức đợi anh về. Gần 3h sáng anh mới về nhà và gọi điện bảo em xuống mở cửa. Nhìn thấy anh về, em vừa mừng vừa tức. Em dỗi không xuống mở cửa và bảo anh tự mở. Anh cứ thế tự mở cửa vào phòng rồi chửi em.

Anh bảo em ngu như con vật. Nói chồng đi nhậu với bạn, đã thông báo từ chiều còn giận dỗi cái gì. Anh còn nói, em chẳng thể kiếm đâu ra người đàn ông nào tử tế hơn anh đâu. Biết anh đã ngà ngà say nên em cũng chẳng dám nói gì.

Song anh lại bảo em lầm lì không nói chắc là ghét chồng, căm chồng ra mặt. Anh bắt em xin lỗi anh nhưng em nhất quyết không chịu vì em không có lỗi. Vì thế, anh tiến tới dang tay cho em mấy cái tát trời giáng liền một lúc.

Vừa tát em, anh vừa chì chiết: “Đang đi chơi với bạn, tôi dã phải cố tình lảng về trước. Vậy mà cô vẫn không hài lòng là sao? Xin lỗi, cô chỉ là vợ sắp cưới của tôi chứ không phải là mẹ tôi đâu mà có quyền quản thúc tôi nhé. Mai cô cút ra ngoài mà ở đừng ở đây cho ngứa mắt tôi”.

Nghe anh nói những lời phũ phàng thế này, nước mắt em rơi lã chã. Em ấm ức một song em sốc thì nhiều. Rồi cứ thế em khóc. Anh chẳng dỗ dành em như mọi khi còn nói khóc cái gì, khóc vì oan ức lắm à? Và cuối cùng là anh đi ngủ đến giờ chưa dậy. Còn em cứ nằm khóc trong tức tưởi.

‘Xin lỗi, cô chỉ là vợ sắp cưới chứ không phải là mẹ tôi’ - Ảnh 2

Đã sáng rồi, em muốn buông tay người đàn ông em sắp gọi là chồng. Cả đêm qua, những lời anh nói, những cái tát của anh cứ ám ảnh em. Em buồn và thất vọng quá. Chưa là vợ chồng của nhau chính thức mà anh đã thẳng thừng đánh em vì chuyện cỏn con. Khi là vợ chồng rồi, anh còn tồi tệ và vũ phu đến thế nào.

Em có nên rời xa chồng sắp cưới và hủy đám cưới này không? Em chỉ sợ nếu không quyết định sớm sẽ phải hối hận. Em sợ nếu lấy anh rồi, anh lại đi nhậu về và đánh vợ. Em phải làm sao đây?

Thảo (Thanh Oai, HN)

Theo nguoiduatin

Tracy (28/09/2015 07:11:31 AM)

Người chồng như vậy nên bỏ sớm, lấy về rồi khổ cả đời