Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 26/1/2017 14:07

Vy Oanh: Chồng chưa bao giờ chê món ăn tôi nấu

Được nuôi dưỡng tình yêu với bếp từ mẹ, Vy Oanh cho rằng mọi cô gái cần phải biết nấu ăn. Nữ ca sĩ “Đồng xanh” cũng chia sẻ, những món ăn cô nấu chồng và con đều mê tít.

Những ấm – lạnh trong mỗi căn nhà đều tỏa ra từ bếp. Và trong mùi khói xưa của ký ức, trong không khí tiện lợi của đời sống hiện đại hôm nay, căn bếp đã theo thời gian thay đổi thế nào? Lần theo hành trình đó, Đẹp có câu trả lời về vai trò và tâm thế của người giữ lửa trong gian bếp ấy hôm nay.

- Bếp với chị là...?

- Là nơi mà tôi thường chờ mẹ nấu những món ăn ngon mỗi bữa cơm chiều. Gian bếp của ấu thơ trong tôi là một nơi lụp xụp, thức ăn được nấu bằng củi rừng, rơm rạ, lá cây hoặc trấu, mẹ tôi thường gắp than bằng đũa lắm lúc bỏng cả tay. Tuy vậy, những bữa cơm mẹ nấu bằng mồ hôi và vất vả ấy đã nuôi tôi lớn khôn.

Tôi nghĩ vì tình yêu ấy của mẹ với bếp và những người thân yêu khiến tôi một cách tự nhiên yêu bếp. Với tôi, dù công việc bận rộn, bếp vẫn là một không gian quan trọng. Tôi luôn để không gian nhà bếp sạch sẽ thoáng mát và đầy thực phẩm.

Vy Oanh: Chong chua bao gio che mon an toi nau - Anh 1

- Từ gian bếp than củi của mẹ đến căn bếp hiện đại bây giờ chị có thể tạo dựng, cảm xúc với bếp của chị có thay đổi theo thời gian?

- Ngay từ lúc thiết kế nhà tôi đã đầu tư kĩ càng với tất cả không gian trong nhà, từ phòng khách, bếp, phòng ngủ... Tôi thích sự sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi & gần gũi với thiên nhiên. Tôi chọn tone trắng cho căn bếp hiện tại. Tôi muốn mỗi bữa cơm gia đình được bắt đầu bằng sự nhẹ nhàng như thế

- Đầu bếp nổi tiếng thế giới người Pháp, ông Alain cho rằng, trong kỷ nguyên sống này, không ít phụ nữ coi gian bếp là chốn ngục tù, thay vì đó là chốn yêu thương. Chị chọn nới chốn ấy là...

- Là chốn yêu thương, tất nhiên là như vậy, vì tôi là người yêu thích công việc bếp núc. Tự tay chế biến thực phẩm cho ông xã và con trai là sở thích đặc biệt của tôi. Thỉnh thoảng căn bếp sẽ rộn ràng hơn khi tôi mời bạn bè đến... tụ tập và cùng nhau giải trí. Nấu ăn cho người thân là niềm vui của tôi những lúc rảnh rỗi.

Vy Oanh: Chong chua bao gio che mon an toi nau - Anh 2

Vy Oanh và con trai

- Thật ngạc nhiên khi chị vẫn thích bếp dù là một người bẩn rộn. Nhưng chị có nhìn thấy vai trò của phụ nữ trong gian bếp giờ đây đã khác xưa nhiều, và chị chia sẻ thế nào về điều đó?

- Tôi nghĩ ở thời điểm nào hay kỷ nguyên sống nào thì gian bếp với người phụ nữ cũng đều quan trọng giống nhau. Với tôi phụ nữ thì nên biết nấu ăn.

Nếu bạn không thể nấu ngon, bạn cũng cần biết nấu, bởi đó là kỹ năng một phụ nữ cần để tự biết cách chăm sóc mình và người thân. Sẽ tuyệt vời hơn khi hằng tuần trổ tài bếp núc thết đãi cả nhà.

Nếu bạn là một phụ nữ Việt, khi ra nước ngoài bạn bắt buộc phải biết nấu ăn nếu không muốn bị lệ thuộc hoặc biết chế biến khi thèm ăn những món ruột quê hương mình. Tôi thấy phụ nữ nấu ăn ngon, đảm đang cũng là một điểm hấp dẫn với đàn ông, với chồng.

Vy Oanh: Chong chua bao gio che mon an toi nau - Anh 3

Ca sĩ "Đồng xanh" chia sẻ thích không khí sum vầy ngày Tết

- Chị tâm đắc và tự hào nhất về món ăn nào chị tạo ra từ gian bếp của mình? Chị có biết con trai mình, chồng mình thích nhất món nào chị chế biến?

- Tôi rất tự tin về khoản nấu nướng của mình. Ông xã và con hầu hết đều thích những món tôi nấu. Rất hiếm khi tôi nấu không ngon vì bí quyết của tôi là hỏi cặn kẽ "anh Google” những món chưa rành hoặc sẽ hỏi mẹ, các chị. Ngoài ra thực phẩm phải luôn tươi sạch, khi nấu tôi cũng chú trọng nhiều đến dinh dưỡng và sức khỏe cho cả gia đình.

- Tết này chị sẽ chiêu đãi cả nhà món ăn nào?

Tết đến quê tôi nhà nào cũng thường nấu nồi thịt kho măng, bánh chưng, củ kiệu. Cả nhà tôi cũng vừa quây quần gói bánh chưng. Đây là những món không thể thiếu, còn lại sẽ thêm vài món trong mỗi bữa ăn như canh chua, gà lá giang...

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Bài: Hải Khôi
Đẹp