Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 6/5/2018 19:21

Vườn rau sạch nhìn là mê của mẹ Việt đảm đang ở Nhật

Gia đình chị Trúc Ly hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật BảnGia đình chị Trúc Ly hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

GD&TĐ - Vườn rau xanh mướt mát, tươi tốt của chị Ly ở Nhật khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ mẹ Việt mát tay này.

Chị Trúc Ly hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cùng gia đình nhỏ và bé gái 1 tuổi. Chị Ly bắt đầu trồng rau trong vườn từ tháng Bảy năm ngoái. Thời gian đầu, chị trồng các loại rau thơm, rau quế, rau răm trong các chậu nhỏ. Sau đó, chị mướn được đất trồng nên hiện tại trong vườn nhà chị Ly đã có nhiều loại rau Việt Nam hơn.

Vào mùa lạnh việc trồng rau gặp khá nhiều khó khăn

Chị Ly cho biết, trồng rau ở Nhật gặp khá nhiều khó khăn. Vào mùa lạnh là các loại rau chị trồng đều khô lá, khó phát triển nên rất khó để trồng được nhiều loại. Còn vào mùa ấm nóng như Việt Nam, thì chị trồng được nhiều loại rau hơn.

Sang Nhật Bản sinh sống đến nay là năm thứ 11 nên việc nhớ Việt Nam, đồ ăn Việt là điều dễ hiểu đối với bất cứ người con xa quê. Chị Ly cho hay: “Làm đồ ăn Việt mà thiếu rau Việt thì sẽ mất đi mùi vị của món ăn, nên đây chính là lí do mà trong vườn nhà chị trồng chủ yếu là các loại rau Việt”.

Mảnh vườn nhà chị Ly rộng khoảng 26m2 với 3 miếng, nên chị trồng được rất nhiều loại rau như: súp lơ, bắp cải, su hào, đậu, ngô nếp Việt, ngò rí (rau mùi), xà lách, củ cải trắng, khoai tây… Mỗi loại chị trồng một ít để có đủ các loại rau làm nhiều món khác nhau cho gia đình.

Chị Ly trồng khá nhiều loại rau gia vị

Chị Ly chia sẻ: “Do công việc của chị tương đối bận rộn nên vào những ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật chị mới có thời gian ra thăm vườn và thu hoạch rau. Ngắm nhìn những ngọn rau xanh mơn mởn khiến chị cảm thấy rất hạnh phúc và thư giãn, luôn cảm thấy tâm hồn được bình yên, tự tại “

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh vườn nhau của gia đình chị Ly:

Ngò rí (rau mùi) xanh tốt

Theo Hoàng Hằng. Ảnh NVCC
Phununews